Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Phòng bệnh sâu răng cho con như thế nào?

Phòng bệnh sâu răng cho con như thế nào, Đó còn là những trò chơi

UncategorizedPhòng bệnh sâu răng cho con như thế nào?

Phòng bệnh sâu răng cho con như thế nào?

Phòng bệnh sâu răng cho con như thế nào, Đó còn là những trò chơi rất thích thú đối với trẻ em
Mua cho con một bàn chải đánh răng nhỏ và mềm để con tập chải răng.
Sau mỗi lần con ăn gì cũng phải cho con uống nước hoặc súc miệng. Bạn hãy cùng con đánh răng mỗi buổi tối, trước khi đi ngủ, và súc miệng kĩ vào buổi sáng, khi ngủ dậy. Đó còn là những trò chơi rất thích thú đối với trẻ em.
Sau khi đánh răng buổi tối rồi, không nên cho con ăn kẹo, bánh gì nữa. Nếu cho ăn, phải đánh răng súc miệng lại. Nếu không, các thức ăn thừa còn mắc lại ở răng miệng trẻ, qua một đem sẽ bị lên men và trở thành thức ăn tốt cho vi trùng ở miệng phát triển, làm điều kiện tốt cho sâu răng, thối mồm.
Không cho con cắn, nhai những vật cứng có thể là sứt, vỡ men răng. Không cho con ăn các chất chua nhiều quá, cũng làm mòn men răng. Men răng bị hỏng là điều kiện rất thuận lợi cho sâu phát triển.
Nói qua về rụng răng sữa:
Trẻ rụng răng sữa từ 6-11 tuổi. Thay vào đó là răng vĩnh viễn.
Răng sữa có 20 chiếc, nhưng răng vĩnh viễn có 32 chiếc, nghĩa là thêm 12 răng hàm nữa, trong số đó có 4 răng khôn, mãi đến ngoài 20 tuổi mới mọc.
Chiếc răng sữa nào lung lay thì phải nhổ ngay cho con. Nếu không nhổ kịp thời, mầm răng vĩnh viễn cứ mọc lên làm cho chiếc răng sữa đã lung lay nay chắc lại, khó nhổ hơn và cuối cùng răng vĩnh viễn mọc lây ra ngoài hay vào trong hoặc nằm chéo chiếc răng sữa. Con bạn có hàm răng khấp khểnh rất xấu. Nếu nhổ răng sữa kịp thời, con bạn sẽ có hàm răng đều, đẹp.
Quần áo của trẻ phải có màu đẹp, kiểu đẹp nhưng trước hết phải thuận tiện, vệ sinh, giản dị. Hàng ngày phải thay quần áo một lần. Mỗi lần thay quần áo, phải giặt kĩ phơi ở chỗ nắng cho quần áo thật khô.
Trẻ lớn rất nhanh, nếu bạn cầy kì, luôn may theo kiểu hợp thời trang sẽ rất lãng phí, tốn kém, trong khi trẻ lớn phổng lên không mặc được cái áo đẹp nào nữa, thì lại thiếu áo bình thường để thay mặc hàng ngày…ngược lại có bạn muốn phòng con lớn nhanh nên hay mua quần áo quá dài, rộng cho con, trẻ mặc áo quần tuy mới nhưng lụng thụng sẽ rất chóng bẩn, dễ vấp ngã, tay áo dài dễ chấm vào bát cơm… qua 1-2 năm con lớn lên, mặc vừa thì quần áo cũng vừa cũ, rách. Thế là chẳng khi nào con bạn được mặc quần áo đẹp và vừa.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*