Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Quần áo của trẻ

Đối với trẻ nhỏ 3-4 tháng cũng có thể thay chiếc tã chéo bằng chiếc

UncategorizedQuần áo của trẻ

Quần áo của trẻ

Đối với trẻ nhỏ 3-4 tháng cũng có thể thay chiếc tã chéo bằng chiếc quần cộc hay chiếc tã vuông bằng quần dài. Vì số vải để may một chiếc tã chéo cũng bằng vải để may 1 chiếc quần cộc cho con, hay vải để may 1 tã vuông còn nhiều hơn để may 1 quần dài.
Mặc quần cho con vừa vệ sinh vừa lịch sự, văn minh hơn quấn tã nhiều.
Cũng không nên mặc loại quần ếch, thủng đít cho con. Loại quần này rất không hợp vệ sinh. Nhất là đối với trẻ biết bò, biết đi hay lê la chơi ở đất dễ làm bẩn đít trẻ, dễ làm viêm loét bộ sinh dực em bé gái. Nếu trẻ có giun sán, dễ làm lây sang người khác. Trẻ mặc quần nhưng thật sự là ở truồng. Thật là tai hại.
Mùa hè: con trai cũng như con gái, bạn có thể cho mặc quần áo cộc cho mát và khỏe. Buổi chiều tối mát trời hau nhiều muỗi, hãy cho thay mặc quần áo dài tay hay mỏng.
Mùa đông: có thể mặc 2-3 áo vải, ngoài mặc thêm, áo len hay áo bông, quần ấm, quàng khăn, đội mũ ấm, đi tất là vừa. Phải chú ý: mùa đông mặc ấm cho con nghĩa là phải mặc ấm từ đầu đến chân, mà nhất là chân và mông. Vùng da chân và da ở mông rất nhạy cảm với thời tiết lạnh. Nhiều chị em, trời mùa đông rét mướt mà chỉ chú ý mặc áo bông và đội mũ len cho con, còn ở dưới thì chỉ phong phanh cho con 1 chiếc quần vải, hoặc để trẻ ở truồng, đi đất. Có hôm, gửi nhà trẻ cả ngày mà chỉ cho con 1-2 cái tã hay 1 cái quần để thay, trong khi con vẫn đái dầm mỗi ngày 5-7 bận. Vậy tránh sao trẻ không sổ mũi kéo dài, rồi viêm họng, viêm phổi.
Chớ nên coi thường khi các cháu chảy nước mũi. Từ chảy nước mũi kéo dài sẽ dẫn đến viêm mũi và rất dễ viêm họng, viêm tai. Từ viêm tai-mũi-họng sẽ dẫn đến ỉa chảy kéo dài, ỉa chảy nhiễm độc, viêm thận, thấp khớp… đều là những bệnh nặng, khó chữa, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ sau này.
Tắm rửa cho con: lớp da bảo vệ cơ thể còn làm cả nhiệm vụ thở. Vậy hàng ngày phải rửa, tắm cho con để da được sạch sẽ, các lỗ chân lông thở được, trẻ cảm thấy khoan khoái dễ chịu.
Dành riêng cho con 1 khăn mặt, 1 khăn tắm, đề phòng không lây các bệnh về mắt, bệnh ngoài da của người khác.
Không dùng xà phòng giặt để tắm, rửa cho con. Nếu không có xà phòng thơm thì thôi. Xà phòng giặt chỉ để giặt khăn nhưng phải giũ kĩ rồi mới lau cho con.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*