Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Trẻ mọc răng và vệ sinh răng cho trẻ

Nhiều bà mẹ có định kiến là con mọc răng bao giờ cũng nóng đầu,

UncategorizedTrẻ mọc răng và vệ sinh răng cho trẻ

Trẻ mọc răng và vệ sinh răng cho trẻ

Nhiều bà mẹ có định kiến là con mọc răng bao giờ cũng nóng đầu, sổ mũi, ỉa lỏng, mà các bà mẹ gọi là “tướt mọc răng”.
Thật sự thì không phải thế, rất nhiều em bé mọc răng và có khi mọc một lúc 2-3-4 cái răng mà không hề sốt, ốm gì cả. Khi người mẹ há mồm con ra xem mới biết là vừa qua con đã mọc răng.
Nên cái tướt mọc răng của các cụ chẳng qua là một sự trùng hợp của những lần trẻ ỉa chảy nhẹ kèm sốt với mọc răng: mà răng ở trẻ nhỏ thì mọc liên tục suốt từ khi trẻ 6-7 tháng trở đi cho đến gần 3 tuổi, có những cháu nuôi không tốt, cũng liên tục bị ỉa chảy…
Vậy nên các cháu khỏe mạnh, răng mọc dễ dàng thì việc mọc răng không gây một đau đớn bệnh tật gì, kể cả khi mọc răng hàm.
Tất nhiên là có trường hợp lợi dày, mầm răng mọc đội lợi lên, lợi chưa nứt ra cho răng mọc lên được, rất đau, lúc đó trẻ có thể phát sốt lên và quấy khóc.
Trẻ còi xương thì răng mọc chậm hơn và kéo dài. Hàm răng mọc không đều, khấp khểnh nhiều.
Răng sữa cũng phải được giữ sạch sẽ và bảo vệ tốt, không để bị sâu, bị sứt mẻ. Không nên cho rằng việc đó không cần thiết, răng sữa có bị sâu rồi cũng sẽ rụng đi và có răng khác mọc lên thay.
Không phải như vậy, răng sữa bị sâu có nhiều tác hại không kém răng vĩnh viễn ở người lớn.
Nếu trẻ bị sâu răng, bị gãy một số răng sẽ không nhai kĩ thức ăn. Nếu chỗ sâu ăn lan vào tận tủy răng, sẽ làm cho trẻ rất đau đớn, khi nhai cũng như khi không nhai. Mặt khác, răng sâ là những ổ vi trùng trong miệng trẻ, rất không lợi cho sức khỏe của trẻ. Nhiều khi con bị ỉa chảy, bạn cứ chữa ỉa chảy mãi mà không khỏi, nhưng thật ra nguyên nhân của bệnh là mấy cái răng sâu lỗ cối.
Một điều quan trọng cần biết nữa là: trong khi đang còn răng sữa thì ở trong xương ràm, phía dưới chân các răng sữa đã có những mầm của răng vĩnh viễn. Răng sữa sâu có thể làm lan xuống các răng chưa mọc, nên có khi răng mới thay mà trên mặt răng đã có một chấm đen. Hoặc có khi những răng vĩnh viễn mới mọc, còn tốt lành nhưng nằm cạnh cái răng sâu, thì cũng sẽ rất chóng sâu lây sang.
Các răng bị nứt mẻ cũng rất dễ bị sâu
Bạn hãy tập cho con từ 2 tuổi biết ngậm nước và súc miệng rồi nhổ ra

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*