Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Yếu tố giúp tăng chiều cao cho trẻ thấp lùn hiệu quả

Chiều cao có thể nói là rất quan trọng trong quá trình phát triển khỏe

Tăng chiều caoYếu tố giúp tăng chiều cao cho trẻ thấp lùn hiệu quả
Yếu tố giúp tăng chiều cao cho trẻ thấp lùn hiệu quả

Yếu tố giúp tăng chiều cao cho trẻ thấp lùn hiệu quả

Chiều cao có thể nói là rất quan trọng trong quá trình phát triển khỏe mạnh của một đứa trẻ. Cha mẹ cần biết đâu là yếu tố cải thiện chiều cao cho con, đâu nguyên nhân dẫn đến con thấp lùn hơn bạn bè và hãy tìm hiểu về sự tăng trưởng của trẻ. Dưới đây, bạn sẽ được chuyên gia chỉ ra những giai đoạn quan trọng về sự phát triển chiều cao và những yếu tố giúp tăng chiều cao ở trẻ.

Yếu tố giúp tăng chiều cao cho trẻ thấp lùn hiệu quả

Yếu tố giúp tăng chiều cao cho trẻ thấp lùn hiệu quả

1. Sự thay đổi chiều cao theo từng độ tuổi
– Sự tăng trưởng chiều cao các bé sau 12 tháng có thể sẽ chậm hơn và thậm chí trì hoãn, việc thay đổi 1-2 đường trong biểu đồ tăng trưởng là thông thường trong 12-25 tháng tuổi và có thể trở lại ổn định khi bé 30 tháng tuổi.
– Nếu bé sinh ra quá nhỏ hay quá lớn, cha mẹ đừng lo lắng vì điều này sẽ được điều chỉnh sau 15 tháng đầu tiên.

2. Những thời điểm vàng của tăng chiều cao
Từ 3 tháng tuổi – hết 2 tuổi: Bé trai và bé gái ở tuổi này đều có thời điểm tăng trưởng vàng về chiều cao. Dinh dưỡng là không được thiếu trong giai đoạn bé đang lớn vì nếu thiếu hụt sẽ làm sự tăng trưởng chiều cao trẻ trì hoãn thêm 6 tháng sau đó. Ở tuổi 2-3, chiều cao trẻ sẽ tăng chậm.
Từ 4-6 tuổi: Các bé sẽ tăng chiều cao nhanh ở thời điểm này. Trung bình sẽ tăng từ 5 -6 cm, nhưng nếu được cung cấp dinh dưỡng tốt thì có thể sẽ tăng 10 – 12 cm.
Giai đoạn dậy thì: Bé gái từ 12– 15 tuổi, bé trai từ 13 – 17 tuổi. Trong giai đoạn này tốc độ tăng đạt điểm cực đại. Tuy nhiêu trẻ cần cân bằng chế độ dinh dưỡng sao cho hợp lý để tránh béo phì và làm giảm tốc độ tăng chiều cao.

3. Yếu tố giúp tăng chiều cao tối đa
Yếu tố dinh dưỡng: Mẹ nên cho bé bú 6 tháng đầu để bổ sung dinh dưỡng cho bé khi đang còn nhỏ. Nên bổ sung vitamin D, bổ sung canxi từ thực phẩm và các loại hạt đậu.
Yếu tố vận động: Ở tuổi bé đã biết đi và chạy được, phụ huynh nên tập cho bé thói quen tập thể dục thể thao mỗi ngày. Việc này sẽ giúp cơ xương của bé phát triển và tạo cho bé một sức khỏe tốt.

4. Những yếu tố khiến trẻ thấp lùn
+ Ngồi máy tính, xem tivi, chơi game trên 2 -3 tiếng/lần.
+ Uống nước ngọt quá nhiều ở trẻ đang tuổi phát triển, tốt nhất không nên cho trẻ uống nước ngọt trước 5 tuổi
+ Vệ sinh ăn uống không được sạch sẽ, các thực phẩm chế biến chưa chín cũng là một vấn đề lớn khiến trẻ chậm phát triển.

Với những chỉ dẫn và yếu tố tăng chiều cao mà chuyên gia đã nêu lên thì mong rằng bạn sẽ hướng cho con trẻ có một sự phát triển sức khỏe vượt bậc. Ngoài ra, bạn có thể chọn phương pháp bổ sung dinh dưỡng cho còn bằng vitamin uống. Phương pháp này được rất nhiều người lựa chọn bởi sự hữu ích và tiện lợi của nó. Bạn muốn mua thì hãy vào website Chiaki.vn để tham khảo và lựa chọn các loại vitamin thích hợp nhất nhé.

Xem thêm tại đây: https://medepconngoan.vn/yeu-giup-tang-chieu-cao-cho-tre-thap-lun-hieu-qua/

editor

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*