Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Y học cổ truyền Trung Quốc

Y học cổ truyền Trung Quốc (TCM) là một trong những ngành y học nổi

UncategorizedY học cổ truyền Trung Quốc

Y học cổ truyền Trung Quốc

Y học cổ truyền Trung Quốc (TCM) là một trong những ngành y học nổi tiếng của thế giới, với một lịch sử bắt nguồn từ thế kỷ thứ 3 trước công nguyên. TCM là một thuật ngữ bao gồm các quá trình thảo dược, châm cứu, và bấm huyệt của Trung Quốc, kể cả các liệu pháp về chế độ ăn, các bài tập thở và vận động (thái cực quyền và khí công). Một hoặc nhiều phương pháp của TCM được sử dụng trong quá trình điều trị.
Những năm gần đây, tính phổ cập của TCM đã lan truyền rất nhanh ở phương Tây. Nó vẫn là phần chủ yếu của ngành Y tế dự phòng và chăm sóc sức khỏe ở Trung Quốc, nơi mà các bệnh viện ở phương Tây đều biết đến.
Công dụng của y học cổ truyền Trung Quốc
TCM mang lại lợi ích cho mọi người ở mợi lứa tuổi và có thể sử dụng để chữa trị rất nhiều bệnh. Trong số các bệnh được chữa trj nhiều nhất là các bệnh ngoài da như chàm bội nhiễm và chứng mày đay; các bệnh đường hô hấp; bệnh hen suyễn; viêm phế quản và ho.
Cách điều trị đầu tiên
Truóc khi quyết định một cách điều trị đặc trưng và quá trình điều trị, nhà trị liệu phải nắm rõ tất cả các bệnh từ trước và hiện tại của bệnh nhân. Trường hợp trẻ em, họ sẽ điều chỉnh mức độ chữa trị thích hợp.
Cảnh báo: TCM không được kiểm soát ở một vài quốc gia. Bạn phải đảm bảo chọn đúng một nhà trị liệu có đào tạo và được mọi người công nhận.
Y học cổ truyền Trung Quốc được thực hiện như thế nào?
TCM chủ yếu dựa vào các khái niệm âm và dương. Mục đích của nó là hiểu rõ và điều trị bằng nhiều phương cách, trong đó, nền tản cân bằng và hòa hợp của hai yếu tố này có thể quyết định cuộc sống của con người mạnh mẽ, suy yếu hoặc bị trở ngại. Điều trị cũng dựa vào các mô hình chẩn đoán về các dấu hiệu và triệu chứng phản ánh sự mất cân bằng.
Nó cũng nhấn mạnh rằng việc sắp xếp cách sinh hoạt là một phương cách ngăn ngừa, và xác định thể chất nhiều hơn là chỉ xác định không có bênh tật. TCM có thể được sử dụng để tăng cường sức khỏe và hạnh phúc.
Các công trình nghiên cứu
Các cuộc nghiên cứu cho thấy nhiều loại thảo dược có tiềm năng như thuốc. Một cuộc thử nghiệm ở Đức năm 2004 cho thấy thuốc cổ truyền Trung Quốc kết hợp với thuật châm cứu làm giảm các triệu chứng của bệnh sổ mũi theo mùa.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*