Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Y học ARYURVEDIC

Aryurveda là một ngành y học cổ xưa do người Ấn Độ thực hiện. Nếu

UncategorizedY học ARYURVEDIC

Y học ARYURVEDIC

Aryurveda là một ngành y học cổ xưa do người Ấn Độ thực hiện. Nếu dịch sát nghĩa từ “Aryurveda” có nghĩa là “kiến thức cuộc sống”. Nó là một phương pháp y học chính thể truyề thống chủ yếu chú trọng đến việc điều trị tinh thần, thể xác và tâm linh. Điều trị dựa vào việc cân bằng prana, nguồn nội lực làm tăng cường sức khỏe. Thực phẩm có tầm quan trọng đặc biệt đối với trẻ em, và y học Aryurvedic tin rằng nhiều căn bệnh của trẻ có nguồn gốc từ những gì đã xảy ra trong dạ dày.
Công dụng của y học Aryurvedic
Aryurvedic được sử dụng để điều trị thành công rất nhiều căn bệnh. Nó đặc biệt thích hợp với các bệnh thuộc đường tiêu hóa như nôn mửa, và các bệnh ngoài da như chàm bội nhiễm. Ngoài ra, xoa bóp đầu theo kiểu của người Ấn Độ là cách tốt nhất để thư giãn.
Cách điều trị đàu tiên
Đầu tiên nhà trị liệu sẽ dựng nên một sơ đồ về con bạn và sẽ hỏi những câu về cách sinh hoạt của trẻ, chế độ ăn và tình trạng tiêu hóa, những gì cháu thích và không thích. Họ sẽ quan sát diện mạo của trẻ, nhất là da, tóc và móng tay, nhìn kỹ khuôn mặt, chú ý cách trẻ nói và cách đứng ngồi, di chuyển của trẻ. Họ cũng sẽ bắt mạch cho trẻ để biết được loại thể trạng của trẻ.
Y học Aryurvedic được thực hiện như thế nào?
Mối liên hệ giữa năng lượng và thể trạng cá nhân là chìa khóa quyết định sức khỏe của bạn. Nếu thể trạng yếu, bạn sẽ bị bệnh. Mỗi người chúng ta đều có duy nhất một thể trạng, nó được quyết định bởi sự cân bằng của ba năng lượng quan trọngm đó là: nguyên khí, chân khí và tinh khí. Các nhà trị liệu tin rằng bệnh tật là do sự mất cân bằng của ba năng lượng này, và mỗi người chúng ta đều bị chi phối bởi một năng lượng đặc biệt. Vì thế, năng lượng này không chi quyết định thể trạng mà còn quyết định cả tính khí, màu tóc và thậm chí thể trọng của trẻ.
Vì đay là một hệ thống y học hoàn hảo, cách điều trị thường bao gồm nhiều phương cách khác nhau. Chúng có thể là: tạo sự thay đổi trong chế độ ăn cho trẻ, giải độc các loại thảo dược để hiệu chỉnh sự mất cân bằng, xoa bóp, các bài tập thở và yoga.
Yoga
Yoga là một kỹ thuật tập luyện để phá triển cả tinh thần và thể xác. Trẻ em rất có lợi khi hiểu biết những kiến thức để phát triển tinh thần và thể xác như thế nào và có những nhận thức về hơi thở của chúng.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*