Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Vì sao phải ngủ đủ giấc

Vì qua giấc ngủ, toàn thân em bé được nghỉ ngơi lấy lại sức. Đối

UncategorizedVì sao phải ngủ đủ giấc

Vì sao phải ngủ đủ giấc

Vì qua giấc ngủ, toàn thân em bé được nghỉ ngơi lấy lại sức. Đối với các em, tập đi, tập nói, chạy nhảy xem tranh, xếp hình cười đùa… đều là những hoạt động làm em rất mệt. Em cần được ngủ như cần được ăn, được thở, được chơi vậy.
Cho nên bạn không phải chỉ lo cho con được ăn ngon, mặc đẹp, mà con phải chăm lo giấc ngủ cho con, sao cho con được ngủ ngon, ngủ nhiều.
Muốn bảo đảm giấc ngủ tốt cho con, bạn cần chú ý.
Không nên: không nên để con ngủ thất thường không đúng giờ. Thí dụ bình thường con bạn đi ngủ 8 giờ tối, nay đi chơi về muộn, phải 1 giờ đêm mới đi ngủ.
Không cho ăn thêm, uống thêm, dù là chút kẹo bánh trước khi đi ngủ.
Không cho cười đùa nhiều quá, cũng không nói chuyện với con nhiều quá trước khi đi ngủ,
Khi ngủ, không cho ngậm vú mẹ, gối tay mẹ hoặc mút tay… làm như vậy dễ gây cho trẻ một thói quan và trẻ sẽ không ngủ ngon.
Và nên: tắm hoặc lau mình mảy cho con, trước khi cho đi ngủ.
Suc miệng hoặc đánh răng, cho con đi đái trước khi đi ngủ.
Chuẩn bị giường chiếu sạch sẽ, về mùa hè thì mát, về mùa đông ấp áp. Nếu có thể được, nên cho con nằm riêng giường cho thoải mái, rộng rãi.
Hát ru 2-3 bài ngắn, và chỉ hát những bài đó để ru con ngủ, mục đích để cho con có phản xạ ngủ nhanh.
Mọi người yên tĩnh, tôn trọng giấc ngủ của trẻ.
Nếu con bạn khỏe mạnh, em sẽ bò, trườn, đi, chạy, chơi đùa suốt ngày. Đừng cho rằng từ bé nó đã nghịch lắm. Đó chỉ là yêu cầu của cơ thể trẻ để phát triển, lớn lên cả về thể thực cũng như về thông minh, hiểu biết. Được mẹ hướng dẫn chơi, trẻ học được rất nhiều. Và qua việc hướng dẫn con chơi, chính là bạn đã dạy con, ví như con mèo con, con chó con, con gấu con… cũng phải chơi đùa suốt ngày với mèo mẹ, chó mẹ, gấu mẹ hay miếng giấy, khúc gỗ, quả bóng, để hoàn thiện những vận động và trí khôn của chúng, đứa trẻ rất cần được chơi đùa.
Đứa trẻ đang khỏe mạnh bỗng lì xì, không buồn chơi, không buồn đi, đứng, ngay cả những đồ chơi mà hàng ngày em ưa thích cũng không buồn sờ mó đến nữa, có thể là em bắt đầu ốm. Khi ốm kéo dài hoặc khi không có điều kiện để chơi đùa, vận động như nhà không rộng rãi, hoặc trẻ luôn được bế ẵm trên tay, luôn bị giữ trên giường… đứa trẻ sẽ mỏi mệt, ăn ít, ngủ kém, từ đó chậm lớn, kém thông minh, hiểu biết.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*