Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Ví dụ một số tên bệnh địa phương gây nhầm lẫn

Để biết những bệnh nào dứt khoát phải dùng đến thuốc tây và quyết định

UncategorizedVí dụ một số tên bệnh địa phương gây nhầm lẫn

Ví dụ một số tên bệnh địa phương gây nhầm lẫn

Ví dụ một số tên bệnh địa phương gây nhầm lẫnĐể biết những bệnh nào dứt khoát phải dùng đến thuốc tây và quyết định dùng những thuốc nào, điều quan trọng là bạn phải gắng tìm xem bệnh đó được cán bộ y tế gọi là gì và tìm tên nó trong cuốn sách này.
Nếu bạn không tìm thấy trong cuốn sách này tên bệnh mà bạn cần hãy tìm nó dưới một cái tên khác hoặc ở chương đề cập đến loại vấn đề giống như thế. Hãy xem mục lục.
Nếu bạn không chắc chắn đó là bệnh gì – đặc biệt là nếu bệnh có vẻ nặng, hãy mời cán bộ y tế.
Phần còn lại của chương này nêu lên các thí dụ về các tên thường gọi hoặc tên cổ truyền mà người ta dùng cho nhiều bệnh khác nhau.
Các thí dụ không thể nêu ra cho từng nước hoặc địa phương sử dụng cuốn sách này. Vì thế tác giả những thí dụ dùng trong bản tiếng Tây Ban Nha với những cái tên gọi các miền quê ở miền tây nước Mê Hi Cô. Chúng sẽ không giống những cái tên mà bạn dùng. Tuy nhiên, nhân dân ở nhiều nơi trên thế giới nhìn nhận và nói về bệnh của họ một cách tương tự. Cho nên những thí dụ này có thể giúp bạn nghĩ đến tên gọi các bệnh của nhân dân địa phương nơi bạn ở.
Những thí dụ về các tên địa phương của các bệnh
Tên bệnh: Tắc ruột
Đối với y học, danh từ tắc ruột có nghĩa là ruột bị nghẽn hay bị tắc. Nhưng ở các làng quê ở Mê Hi Cô thì bất cứ bệnh nào làm đau dạ dày hoặc gây đi ỉa lỏng đều có thể được gọi là tắc ruột. Người ta nói là có một túm tóc hoặc vật gì đó là nghẽn “một phần của ruột. Người ta đổ lỗi cho các phù thuỷ hoặc ma quái, và chữa bằng phép quỷ thuật và giác (xem hình vẽ). Đôi khi các thầy lang vườn giả đò lấy ra từ ruột ra một nhúm tóc và những cái gai bằng miệng ở trên bụng người ốm.
Nhiều bệnh khác nhau làm đau hay khó chịu ở dạ dày đôi khi đã được gọi là tắc ruột, đó là:
ỉa chảy hoặc đau ruột co thắt
Bệnh do giun
Sưng dạ dày do kém dinh dưỡng
Khó tiêu hoặc loét dạ dày
Tắc ruột thực sự rất hãn hữu
Phần lớn trong số các vấn đề trên không giải quyết được bằng quỷ thuật hoặc hút gác. Muốn chữa tắc ruột, hãy cố tìm ra bệnh và chữa bệnh đã gây ra nó
Tên bệnh: Đau cạnh sườn
Tên này được chỉ bất cứ chứng đau ở một bên bụng nào của phụ nữ. Thường đau lan ra sống lưng hoặc thấp hơn về phía sau lưng. Những nguyên nhân có thể gây ra chứng đau này gồm:
Nhiễm khuẩn đường tiết niệu (thận, bàng quang, hoặc các ống dẫn nước tiểu từ thận đến bàng quang).

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*