Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Vệ sinh sạch cho con

Cắt tóc cho con: nhiều bạn thấy con nhỏ có bộ tóc mềm, hơi quăn

UncategorizedVệ sinh sạch cho con

Vệ sinh sạch cho con

Cắt tóc cho con: nhiều bạn thấy con nhỏ có bộ tóc mềm, hơi quăn rất yêu thích bộ tóc đó nên có khi từ bé con mới sinh đến 18-20 tháng vẫn chưa cắt tóc cho con lần nào. Có bạn hiếm con gái, nên để tóc dài lượt thượt cho con trai, giả làm con gái.
Trong khi đó, bạn không thấy rằng trẻ em tỏa nhiệt nhiều, những bộ tóc dài làm cho các em thêm nóng đầu, nóng gáy, bức bối khó chịu. Khi ăn cũng như khi ngủ, các em không thoải mái, có khi cáu gắt, hay đòi mẹ bế đi rong… rôm sảy nổi lên… tốt nhất là nên cắt bộ tóc dài đó đi cho con.
Ỉa, đái: bạn hãy cho con ỉa có giờ giấc và có nơi nhất định. Thí dụ: ỉa vào buổi sáng, xi vào bô. Trường hợp con lỡ ỉa vào tã, vào quần mà bạn chưa giặt được, bạn cũng để nó vào bô, đổ nước vào ngâm đậy tạm lại. Trẻ sẽ hiểu dần cái bô dùng để đựng phân, nước tiểu.
Khi trẻ được 10-12 tháng, ngồi vững, nên luyện dần cho con ngồi bô để ỉa. Dạy cho trẻ ỉa xong phải đậy bô lại, không đẻ ruồi đậu bẩn. Trường hợp chưa sắm được bô, phải cho ngồi vào chậu sành con, vào tờ giấy hoặc lá chuối… và cũng ở một góc sân, góc vườn nhất định, không nên cho con bạ đâu ỉa đấy, vừa mất vệ sinh, mất thì giờ dọn bẩn, vừa không đẹp mắt và không gây được thói quen tốt cho con.
Tất nhiên không phải cho con ngồi nơi tối tăm, ẩm ướt, dễ cho muỗi đậu, nhưng cũng không nên cho con ngồi ỉa giữa nhà, giữa sàn, giữa cửa, mọi người qua lại, khách qua lại trông rất không tiện. Đặc biệt nếu bạn ở tập thêm ở nhà đông người và con bạn là gì thì dù con 1-2 tuổi hay 5-6 tuổi bạn cũng phải thận trọng, kín đáo khi cho con ỉa, đái.
Con ỉa xong, nên lấy một chút giấy, vo cho mềm, lau qua đít cho con rồi hãy rửa. Khi rửa không bắt con ngồi cúi xuống nhiều quá, nước bẩn có thể chảy ngược ra phía trước đối với em bé gái có thể làm bẩn “bướm” (âm hộ) em. Không rửa bằng đầu ngón chân vừa bẩn vừa có thể làm con đau.
Khi con đang ngủ ngon lành, say sưa không nên làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của trẻ, những giấc ngủ như vậy được kéo dài cũng là điều tốt.
Nếu vì một lí do nào đó, như bị sốt, bị đau, buồng nóng quá hay rét quá, ồn quá, em ngủ chập chờn, vật vã, không đẫy giấc, sẽ cảm thấy trong người mệt mỏi, khó chịu, buồn ngủ mà không ngủ được, nên dễ cáu gắt, bỏ ăn…

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*