Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Vệ sinh bình và núm vú

Bé có thể bú 6 bình mỗi ngày hoặc 7 – 8 bình cũng không

UncategorizedVệ sinh bình và núm vú

Vệ sinh bình và núm vú

Bé có thể bú 6 bình mỗi ngày hoặc 7 – 8 bình cũng không sao. Có bé mau đói, bú ít thôi nhưng bú nhiều lần. Có bé bú nhiều một lần rồi ngủ liền 3-4 giờ. Thường sau cứ bú mà no nê rồi thì bé sẽ ngủ ngay và ngủ ngon giấc.
Có một số vấn đề kỉnh kỉnh khác, tuy nhỏ nhặt nhưng không kém phần quan trọng nếu không để ý tới cũng gây nhiều phiền phức cho bé.
Sữa bò không những là một thức ăn ngon của trẻ con, nó còn là một thức ăn khoái khẩu của vi trùng trong bình sữa còn chút sữa dư sẽ trở thành một môi trường cấy vi trùng lí tưởng và chỉ với một vài con vi trùng trong bình vài giờ sau có thể trở thành một ổ vi trùng lúc nhúc rồi. Vì thế phải súc ngay bình bú khi bé vừa bú xong. Tốt hơn hết là có một lúc 6 bình bú với một soong dành cho việc hấp bình. Buổi sáng, bà mẹ sau khi hấp bình xong, pha luôn một lúc 6 bình bú, đậy kĩ cất trong tủ lạnh, đến giờ đem ra hâm đủ ấm cho bé uống. Xong súc bình ngay và đến tối hết 6 bình sẽ luộn luôn một lúc. Cách này thích hợp với những bà mẹ tương đối khá giả, bận đi làm không tiện giao cho người vú hay một người nào khác pha sữa cho bé. Tuy nhiên trên thực tế rất ít người theo được. Tôi thấy một số lớn các bà mẹ chỉ sắm mỗi một cái bình bú. Nhiều khi sữa còn dư để dành lại cho lần bú sau, theo đúng chính sách tiết kiệm. Bình bú chỉ được súc hoặc trụng nước sôi lấy lệ. Vì thế mà trẻ em bú sữa bò thường mắc chứng bệnh tiêu chảy, ói mửa rất mệt cho bà mẹ. Nếu chỉ dùng một bình bú thôi thì nên lựa thứ bình tốt có chia độ đàng hoàng và chịu được sức nóng khi nấu sôi 10-15 phút. Mỗi lần bú xong súc bình ngay và nấu lại trước khi pha bình sữa mới, nếu có thể được.
Núm vú cũng phải lựa thứ tốt, dùng lâu được, và có nắp đậy. Núm vú lẫn nắp đậy sẽ được nấu hoặc hấp cùng với bình bú. Có loại núm đã soi lỗ sẵn, có loại chưa. Nếu dùng chưa có loại chưa soi lỗ phải soi cho khéo, lỗ lớn quá, sữa cuống mau bé bú không kịp bị sặc, lỗ nhỏ quá bé nút hoài mỏi miệng không thèm bú nữa. Sữa xuống mong quá, bé bú chưa đã thì đã hết sữa, có thể sinh tật bú tay. Một bà cụ bồng một sữa nhỏ ba tháng đến xin nằm bệnh viện chữa bệnh. Khám không thấy có bệnh gì cả ngoài bệnh ốm ròm, ba tháng mà chỉ cân nặng bằng lúc mới sinh.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*