Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Vậy khi nào nên tập cho bé ăn dặm?

Tuy nhiên, mỗi bé có mức độ phát triển, trưởng thành và nhu cầu về

UncategorizedVậy khi nào nên tập cho bé ăn dặm?

Vậy khi nào nên tập cho bé ăn dặm?

Tuy nhiên, mỗi bé có mức độ phát triển, trưởng thành và nhu cầu về năng lượng khác nhau, cũng như mức độ tăng cân của bé trong 4 tháng đầu khác nhau, nên việc cho bé ăn dặm có thể bắt đầu khác nhau.
Trong vòng 6 tháng đầu đời, sữa mẹ là nguồn cung cấp năng lượng chính cho bé. Sữa mẹ dễ tiêu hóa, có đầy đủ các yếu tố bảo vệ giúp bé chống đỡ lại bệnh tật và giúp bé phát triển tốt về mặt trí tuệ. Nếu mẹ đủ sữa, bé tăng cân tốt (500 gr – 600 gr/tháng) và mẹ có điều kiện thì cho bé bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu thì nên cho trẻ bắt đầu ăn dặm khi trẻ tròn 6 tháng tuổi.
Chỉ cho bé ăn dặm từ 4-6 tháng tuổi khi:
Mẹ phải đi làm sớm, không có điều kiện cho bé bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu.
Bé được bú sữa mẹ hoàn toàn và đúng cách nhưng không tăng cân tốt.
Bé bị đói sau khi cho bú, nhưng từ chối sữa.
Bé thức dậy nhiều lần vào ban đêm và đòi bú.
Thời gian giữa các cử bú ngắn dần.
Những điều nên tránh khi cho bé ăn dặm.
Nếu trong gia đình có người bị dị ứng và bạn cho bé ăn dặm trước 6 tháng tuổi bạn không nên cho những thức ăn có chứa gluten (có trong bột mỳ, lúa mạch đen và các món chế biến từ lúa mạch như bánh mì, bột mì, mì ống, bánh bích quy và yến mạch), trứng, phomai, sản phẩm sữa, cá và hải sản.
Muối: bé từ 7 tháng đến 1 tuổi chỉ nên sử dụng 1 g muối/ngày, sữa mẹ hoặc sữa công thức cung cấp đầy đủ muối cho bé, do đó khi cho ăn dặm không nêm muối vào thức ăn của bé vì thận của bé chưa phát triển hoàn thiện. Hạn chế cho ăn những thực phẩm chứa muối cao như phomai, xúc xích.
Đường: không cho đường vào thức uống và thức ăn của bé vì đường làm tăng nguy cơ hư răng.
Mật ong: không cho bé ăn mật ong khi bé chưa tròn 1 tuổi. Vì mật ong có thể chứa vi trùng làm tổn thưởng hệ ruột của bé. Bé sau 1 tuổi, ruột đã trưởng thành và có thể ức chế sự sinh sản của vi trùng.
Nước trái cây: nước cam, táo là nguồn vitamin C cho bé. Tuy nhiên nước trái cây làm giảm khả năng uống sữa của bé. Tuy nhiên vitamin C giúp bé tăng cường hấp thu sắt từ thức ăn do đó bạn có thể cho bé uống nước trái cây thật loãng tỉ lệ 1/10 khi bé hơn 6 tháng tuổi.
Bữa ăn dặm đầu tiên của trẻ

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*