Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Vấn đề chất và lượng của thức ăn bé

Một bé 2 tháng tuổi đã phải bú ngày 6 bình. Mỗi bình từ 100

UncategorizedVấn đề chất và lượng của thức ăn bé

Vấn đề chất và lượng của thức ăn bé

Một bé 2 tháng tuổi đã phải bú ngày 6 bình. Mỗi bình từ 100 đến 130 ml sữa. Bú ít hơn, bé không đủ sức lớn. Phần lớn các bà mẹ không nắm rõ nhu cầu của bé, cho bú thiếu nên bé đói mà không biết. Tội cho bé đói mà không nói được để kêu ca
Lúc bé bệnh có nên ăn không?
Sao lại không? Chính lúc bé đang bệnh mới cần ăn hơn hết để có sức chống bệnh. Cũng như muốn cái đèn cháy Phải châm dẩu vậy! Nuôi con giỏi là nuôi lúc trẻ mạnh Cũng như lúc trẻ đau ốm đều tốt, không để trẻ mất sức. Một bà mẹ có con bị tiêu chảy, “can đảm” cho con ăn cháo muối hằng tháng đến nỗi còn xương với da thì thật đáng trách! Ngay người lớn chúng ta đây mà ăn cháo với muối hay với đường chừng 2 ngày thôi, đã đi không nổi, té xỉu, huống hồ trẻ con! Dĩ nhiên, lúc bé nóng sốt, đau miệng. không ăn được nhiều, ta phải nghĩ ra cách cho ăn tốt: nên ăn làm nhiều lần, mỗi lần một ít, và đủ chất bổ dưỡng.Thức ăn nên loãng hoặc sệt và nếu miệng đau quá thì nên dùng thức ăn lạnh, không nên ăn nóng, căng đau .
Trong mọi trường hợp, bé nóng Sốt đều khát nước, nhớ cho uống thêm nước. Thiếu nước bé sẽ sốt cao hơn, có khi làm kinh. Khi bé bớt bệnh thì cho ăn lại ngay, càng sớm trở lại bình thường càng tốt. Trong trường hợp bé bú sữa mẹ mà bị tiêu chảy thì không bao giờ nên ngừng sữa, cứ cho bú, không sao cả. Tóm lại, lúc bé bệnh. càng chú ý cho ăn đầy đủ chất bổ dưỡng, cho uống nhiều nước, để bé có đủ sức chống bệnh. mau khỏi! Cứ ăn, Cứ uống là sai lầm, trừ trường hợp có lời khuyên của thầy thuốc: thí dụ bị bệnh thận, không nên ăn muối (phải ăn lạt). Lúc đi khám bệnh, hỏi “nên cho trẻ ăn gì” mà đừng hỏi “nên cho trẻ kiêng ăn gì? ” thì tốt hơn.
Những bệnh do sai dinh dưỡng:
Ở trẻ em ăn còn quan trọng hơn là tủ thuốc. Đa số bệnh ở trẻ em sẽ tự khỏi, không cần phải dùng thuốc gì cả, ngược lại, không được ăn uống đầy đủ thì trẻ sẽ bệnh nặng hơn, bệnh lâu lành hơn và gây ra nhiều bệnh khác nguy hiểm hơn, đó là những bệnh gọi chung là sai dinh dưỡng! Khi đã sai dinh dưỡng rồi, phải kiên nhẫn sửa chữa lại, có khi hằng tháng mới có kết quả. Thí dụ, cho bé bú sai về chất cũng như về lượng, bé bị rối loạn tiêu hóa, gầy ốm, bụng to, ói ỉa hoài thì phải sửa chữa cách cho ăn, từ từ bé mới phục hồi được.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*