Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Trung Quốc nổi tiếng với thuật châm cứu

Từ 2000 năm trước, thuật châm cứu đã được nhiều người sử dụng để duy

UncategorizedTrung Quốc nổi tiếng với thuật châm cứu

Trung Quốc nổi tiếng với thuật châm cứu

Từ 2000 năm trước, thuật châm cứu đã được nhiều người sử dụng để duy trì sức khỏe
Thảo dược Trung Quốc phải có một trợ lực nên thảo dược thường được kê đơn kết hợp. Thảo dược chủ yếu dùng để hiệu chỉnh sự mất cân bằng bên trong hơn là điều trị các triệu chứng và được dùng để thúc đẩy quá trình tự chữa lành của cơ thể.
Thuật châm cứu
Thuật châm cứu, một phần trong y học cổ truyền Trung Quốc, là một liệu pháp tổng quát dể điều trị bệnh và duy trì sức khỏe, vốn có từ hơn 2000 năm trước. Nó tác động đến năng lượng của cơ thể bằng cách châm những cây kim mảnh đúng vào các huyệt chủ yếu để lưu thông những tắc nghẽn và cải thiện một căn bệnh cụ thể. Cách châm cứu của người phương Tây (còn gọi là khoa châm cứu) gần đây tương đối phát triển được sử dụng một phạm vi kỹ thuật rất giới hạn chủ yếu dựa vào chẩn đoán phương Tây.
Công dụng của thuật châm cứu
Thuật châm cứu, đặc biệt giúp trẻ bị các bệnh dị ứng, hen suyễn và viêm phế quản. Nó cũng giúp làm giảm đau vì kích hoạt các hóa chất “mạnh” của cơ thể (được xem như chất endorphins). Mọi người đều công nhận rằng nó giúp tăng cường sinh lực, cải thiện giấc ngủ và tạo cảm giác sảng khoái. Phải chọn được một nhà châm cứu có kinh nghiệm điều trị cho trẻ em
Các điều trị đầu tiên
Con bạn nên mặc quần áo rộng và thoải mái vì người châm cứu cần tìm đến các huyệt trên cơ thể, cánh tay và chân. Họ cũng cần biết rõ tình trạng sức khỏe chung của trẻ để xác định những bất ổn ở sâu bên trong. Họ sẽ hỏi bạn về các triệu chứng hiện tại của trẻ và cách điều trị, các loại thuốc đã dùng kể cả của gia đình, chế độ ăn của trẻ, tình trạng điều tiêu hóa, giấc ngủ và các trạng thái cảm xúc.
Để biết được dòng năng lượng đang hoạt động trong cơ thể trẻ như thế nào, nhà châm cứu sẽ bắt mạch ở hai cổ tay. Hình dạng, màu sắc và mặt ngoài của lưỡi cũng cho biết về sức khỏe của trẻ.
Kim dùng châm cứu mảnh hơn kim dùng trong y học chính thống. Cảm giác khi cây kim được châm cứu vào thì ngứa hoặc hơi đau và thường được giữ lại 1 – 2 giây, hoặc lâu hơn tùy theo yêu cầu về hiệu quả. Có khoảng 500 huyệt châm cứu trên cơ thể, và người châm cứu thường chọn 10 hoặc 12 huyệt trong số đó cho mỗi đợt điều trị.
Thuật châm cứu được thực hiện như thế nào?
Thuật châm cứu có thể sử dụng để điều trị rất nhiều bệnh của con người. Nó chú trọng vào việc cải thiện sức khỏe hơn là điều trị tách biệt các triệu chứng cụ thể.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*