Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Tôi rất lo lắng sợ cháu chậm tăng cân

Trong trường hợp trẻ ho do hen phế quản thì cần tránh một số loại

UncategorizedTôi rất lo lắng sợ cháu chậm tăng cân

Tôi rất lo lắng sợ cháu chậm tăng cân

Trong trường hợp trẻ ho do hen phế quản thì cần tránh một số loại thực phẩm có thể làm khởi phát cơn hen như tôm, cua, hải sản, lạc, các thực phẩm công nghiệp có các chất bảo quản.
9. Bé nhà tôi gần 4 tháng tuổi, nặng gần 7 kg. Nửa tháng nay cháu lười bú, tôi cho cháu bú bình hoàn toàn vì mẹ ít sữa. Tôi rất lo lắng sợ cháu chậm tăng cân. Tôi có thể pha sữa bằng nước cháo loãng để thay đổi khẩu vị của cháu có được không ? Nếu được thì cách chế biến và pha chế thế nào là tốt ? Mong được tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng.
Cháu bé 4 tháng tuổi với cân nặng như vậy là đạt tiêu chuẩn. Vì vậy chị không nên quá lo lắng. Việc pha sữa với nước cháo không nên và không cần thiết vì tại thời điểm này bộ máy tiêu hóa của cháu chưa phát triển hoàn thiện, nếu pha sữa với nước cháo sẽ làm cháu không hấp thu được lượng tinh bột dễ dẫn đến rối loạn tiêu hóa. Hơn nữa việc pha sữa với nước cháo, lượng tinh bột nhiều sẽ làm cản trở hấp thu canxi trong sữa. Sang tháng thứ 5 nếu cháu tăng cân chậm chị có thể tập cho cháu thêm 1 bữa bột loãng/ngày.
Bé gái 11 tháng tuổi, cân nặng 11,5 kg có phải thừa cân không ? Ngày bé chỉ ăn một bữa bột và mới mọc được 6 cái răng, cháu chưa biết đi. Ngày uống 3 đến 4 lần sữa và chỉ ăn một lần trong ngày như vậy có bị thiếu chất không ? Và chế độ ăn như vậy đã hợp lý chưa ?
Cháu bé có tình trạng dinh dưỡng rất tốt, tuy có hơi dư cân một chút (0,2 kg) nhưng không phải là điều đáng ngại. Sau một tuổi cháu sẽ tăng cân chậm hơn khoảng 200 g/tháng. Những phát triển khác của cháu cũng bình thường. Hiện tại cháu phát triển tốt, chứng tỏ cháu được cung cấp khá đầy đủ dinh dưỡng từ chế độ ăn. Tuy nhiên bạn vẫn cần tập cho cháu thói quen ăn uống phù hợp với lứa tuổi và tập cho cháu ăn các thực phẩm khác từ nguồn tự nhiên, để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, nhất là các vitamin, chất khoáng và chất xơ có nhiều trong rau quả. Lượng sữa mỗi ngày phù hợp với tuổi của cháu là 600-700 ml/ngày. Ngoài 1 tuổi chỉ cần 500 ml/ngày.
Khi cho cháu ăn dặm em cho thêm 1 viên B1 vào (vì em nghe nói cho B1 vào thì cháu sẽ ăn được nhiều hơn) và thêm 1 chút phômai vào bột có được không ?
Bạn có thể cho cháu sử dụng ngày 1 viên B1 0,01 g (phòng thiếu B1).

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*