Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Tiếng ồn từ đồ điện gia dụng cũng là nguồn gốc của bệnh tật

Mất ngủ là một hoạt động nằm ngoài ý muốn của hệ thống dây thần

UncategorizedTiếng ồn từ đồ điện gia dụng cũng là nguồn gốc của bệnh tật

Tiếng ồn từ đồ điện gia dụng cũng là nguồn gốc của bệnh tật

Tiếng ồn từ đồ điện gia dụng cũng là nguồn gốc của bệnh tậtMất ngủ là một hoạt động nằm ngoài ý muốn của hệ thống dây thần kinh tự chủ, mất ngủ trong thời gian ngắn là phản ứng bình thường của cơ thể, không lâu sau sẽ tự hồi phục lại bình thường. Một khi đã chẩn đoán đúng nguyên nhân mất ngủ, cần phải uống thuốc đúng bệnh, các thuốc sử dụng không nên có tính phụ thuộc hoặc có những phản ứng không tốt nào gây tiếp theo. Kéo dài thời gian ngủ, nâng cao chất lượng giấc ngủ là phương pháp hiệu quả trong việc ngăn ngừa các loại bệnh tật. Khuyến cáo dành cho những người” hay thức đêm” là cần phải có thời gian nghỉ ngơi và làm việc thích hợp vì sức khỏe của chính bản thân mình.
Vệ sinh đồ điện gia dụng-cẩn thận nhiễm độc với những thiết bị khoa học kỹ thuật cao: Xã hội không ngừng phát triển đồng nghĩa với việc đồ điện gia dụng ngày càng xuất hiện nhiều trong mỗi gia đình. Đối với nhân viên văn phòng, họ không có thời gian quan tâm đến những vấn đề nhỏ nhặt xung quanh các đồ điện này. Tuy nhiên chúng ta không nên coi nhẹ những thiết bị điện vì có thể bạn đã vô tình mắc”viurut” mà không hay biết. Khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển càng mang lại cho chúng ta nhiều tiện lợi nhưng đồng thời cũng đe dọa đến sức khỏe của chúng ta từng ngày.
Khoa học kỹ thuật ngày càng tiến bộ, tiếng ồn cũng cũng trở thành vấn đề được quan tâm chú ý của nhiều người. Căn cứ theo tiêu chuẩn quốc tế, tiếng ồn cho phép trong phòng ốc ở thành phố là 42Hz và mức độ tối đa của tiếng ồn là 80Hz. Các tổ chức có chuyên môn đã tiến hành nghiên cứu sự ô nhiễm của tiếng ồn và đưa ra kết luận. Mức độ chịu đựng tiếng ồn của con người thường không quá 65Hz . Tuy nhiên, tiếng ồn từ các đồ điện gia dụng mà chúng ta sử dụng cũng khá cao. Ví dụ quạt điện là 45-50Hz, máy giặt là 60-80Hz, tủ lạnh là 30-40Hz, tivi là 50-70Hz, dài là 80Hz …Có thể thấy, chỉ cần đồng thời bật 2 thiết bị lên là đã vượt quá tiêu chuẩn âm thanh quy định đối với mỗi ngôi nhà ở trong thành phố.
Nhân viên văn phòng hàng ngày đều cảm thấy mệt mỏi, khi trở về nhà cần có không gian nghỉ ngơi tốt, nếu âm thanh trong nhà quá lớn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Khi âm thanh là 50Hz sẽ gây khó ngủ, quá 85Hz, các tế bào thính giác sẽ bị tổn hại. Sống lâu trong môi trường có tiếng ồn sẽ dẫn đến các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, ù tai, mệt mỏi, mất ngủ, trí nhớ giảm sút….

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*