Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Thực phẩm tăng cường miễn dịch cho bé trong hè

Tăng cường miễn dịch cho bé rất quan trọng, nhất là trong mùa hè. Vậy

Góc của béThực phẩm tăng cường miễn dịch cho bé trong hè
Thực phẩm tăng cường miễn dịch cho bé trong hè

Thực phẩm tăng cường miễn dịch cho bé trong hè

Tăng cường miễn dịch cho bé rất quan trọng, nhất là trong mùa hè. Vậy trẻ nên ăn những loại thực phẩm nào để tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả trong hè này cho bé? Một số loại thực phẩm dưới đây mẹ nên chọn để bé có hệ miễn dịch được tốt hơn.

thuc-pham-tang-cuong-mien-dich-cho-be-trong-he

Thực phẩm tăng cường miễn dịch cho bé trong hè

Sữa chua

Sữa chua là thực phẩm chứa nhiều lợi khuẩn nên hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch cho bé khá tốt. Lợi khuẩn có tác dụng phòng tránh và ngăn ngừa các loại bệnh tật xâm nhập vào trẻ nhỏ. Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia, những đữa trẻ được ăn sữa chua nguy cơ mắc các bệnh: viêm họng, nhiễm trùng tai, cảm lạnh… thấp hơn so với những đứa trẻ không ăn sữa chua.

Sữa tươi

Sữa tươi không chỉ cung cấp nguồn canxi hiệu quả mà cung cấp nhiều khoáng chất và vitamin cần thiết khiến cho hệ miễn dịch cũng vô cùng tốt. Đồng thời hàm lượng vitamin D có trong sữa tươi giúp trẻ có hệ xương vững chắc. Tuy nhiên, những trẻ dưới 12 tháng tuổi các bậc phụ huynh không nên cho uống sữa tươi vì có thể gây rối loạn tiêu hóa.

Rau xanh       

Một số loại rau xanh như cà rốt, cà chua, rau cải xanh… có chứa hàm lượng beta carotene và vitamin C cao giúp tăng cường hệ thống miễn dịch trong cơ thể trẻ nhỏ. Mẹ hãy cố gắng bổ sung rau xanh cho bé nhé

Trái cây

Trái cây cung cấp khá nhiều vitamin cho bé nên hệ miễn dịch cũng được tăng cường là điều tất nhiên. Những loại trái cây như: cam, bưởi, dâu tây… chứa nhiều vitamin nên mẹ có thể cho trẻ ăn tươi hoặc xay nhuyễn thành sinh tố uống cũng đều rất tốt cho trẻ nhỏ. Ngoài ra, các mẹ có thể cho trẻ ăn trái cây kèm với sữa chua cũng rất tốt cho sức khỏe của con yêu.

Omega 3

Omega 3 có nhiều trong trứng, rau xanh, các loại hạt cứng, cá biển (cá hồi, cá thu…). Bổ sung Omegan 3 hằng ngày chính là cách tăng sức để kháng, khả năng miễn dịch của trẻ nhỏ.

Thịt nạc

Trong thịt nạc chứa kẽm giúp các tế bào bạch cầu chống nhiễm trùng, chứa protein để bảo vệ, duy trì và tăng cường sức khẻo cho bé. Vì thế, để bé yêu vui chơi khỏe mạnh trong hè này, cha mẹ nên thường xuyên cho bé ăn thịt bò, thịt gà, thịt lợn…

Trên đây là một số thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé trong hè. Mẹ nên bổ sung đầy đủ cho bé. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm tăng cường sức khỏe cho bé trên Chiaki.vn

 

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*