Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Thực phẩm gây mất sữa mẹ cần tránh

Mất sữa thường xuyên xảy ra với các mẹ bỉm sữa. Có nhiều nguyên nhân

Góc của mẹThực phẩm gây mất sữa mẹ cần tránh
Thực phẩm gây mất sữa mẹ cần tránh

Thực phẩm gây mất sữa mẹ cần tránh

Mất sữa thường xuyên xảy ra với các mẹ bỉm sữa. Có nhiều nguyên nhân cho tình trạng này. Tuy nhiên, có thể chú ý tới chế độ dinh dưỡng của mẹ. Nếu mẹ chọn bổ sung những thực phẩm dưới đây thì có thể rất dễ dàng bị mất sữa.

thuc-pham-gay-mat-sua-me-can-tranh

Lá lốt – Thực phẩm gây mất sữa mẹ nên tránh

Mẹ bầu cần kiêng cữ lá lốt vì chúng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng mất sữa. Vì thế, trong thời gian cho con bú, mẹ hãy tránh xa loại lá này nhé

Măng

Măng là thực phẩm rất ngon nhưng chúng khá độc. Người bình thường nếu ăn nhiều quá thì cũng có thể bị ảnh hưởng tới sức khỏe. Còn đối với mẹ thì có thể gây nên tình trạng mất sữa ở mẹ.Vì thế, các mẹ cần tránh xa măng nếu đang cho con bú nhé

Dùng bạc hà có nguy cơ gây mất sữa mẹ

Nhiều nghiên cứu cho thấy, việc các mẹ sử dụng quá nhiều bạc hà cũng như tinh dầu bạc hà sẽ gây ảnh hưởng xấu đến bầu sữa. Các loại siro, bánh kẹo được làm từ tinh dầu bạc hà cũng được xem là một trong những thực phẩm gây mất sữa mà các mẹ cần tránh.

Rau mùi tây

Rau mùi tây là một trong những loại rau gia vị mang đến vị ngon lạ cho nhiều món. Tuy nhiên, đây lại là loại rau có thể gây mất sữa ở mẹ. Mẹ nên hạn chế dùng thực phẩm gây mất sữa như rau mùi tây để giữ nguồn sữa ổn định cho con yêu khỏe mạnh và cứng cáp hơn.

Lá dâu tằm

Sẽ thật bất ngờ khi lá dâu được liệt vào hàng những thực phẩm gây mất sữa mà mẹ nên tránh xa. Có thể mẹ có suy nghĩ rằng uống nước lá dâu tằm thay nước hàng ngày sẽ tốt cho sức khỏe, nhưng việc này lại chẳng hề tốt cho nguồn sữa của mẹ một chút nào.

Bắp cải – một trong những “thủ phạm” gây mất sữa ở mẹ

Dân gian xưa thường truyền tai nhau một mẹo rằng đắp lá bắp cải lên ngực khi bị tắc tia sữa hoặc mất sữa sẽ giúp thông sữa trở lại và giảm đau cho mẹ cực kì hiệu quả. Tuy nhiên, việc lạm dụng bắp cải quá nhiều chắc chắn sẽ dẫn đến tình trạng sữa mẹ bị mất hoặc giảm đi đáng kể vì lúc này bắp cải vô tình đã trở thành một thực phẩm gây mất sữa cần tránh. Nếu mẹ có nhu cầu sử dụng bắp cải, tốt nhất chỉ nên đắp một đến hai lần một ngày là an toàn nhất.

Trên đây là một số thực phẩm gây mất sữa mà mẹ nên tránh. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm kích sữa về trên Chiaki.vn nếu mẹ bị mất sữa.

Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Sản phẩm sữa xo kid với công thức và các thành phần ưu việt mang đến cho bé dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển. Sữa XO Hàn Quốc là sự lựa chọn thông minh của mẹ dành cho bé.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*