Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Thư giãn là một phương pháp đẻ giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi

Công dụng của thư giãn Thư giãn có thể giúp giải quyết các vấn đề

UncategorizedThư giãn là một phương pháp đẻ giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi

Thư giãn là một phương pháp đẻ giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi

Công dụng của thư giãn
Thư giãn có thể giúp giải quyết các vấn đề về giấc ngủ, đau đầu, nôn mửa, căng thẳng và lo lắng, hen suyễn và những khó khăn liên quan đến hơi thở và đường hô hấp. Những phương pháp thư giãn và tưởng tượng an toàn đối với tất cả mọi người, ngay cả các trẻ còn rất nhỏ.
Cách điều trị đầu tiên
Nhà trị liệu sẽ bắt đầu bằng việc tìm hiểu lịch sử bệnh trạng và hỏi chi tiết về cách sinh hoạt của trẻ để có thể xác định nguyên nhân những lo lắng. Sau đó họ sẽ yêu cầu trẻ ngồi trên một chiếc ghế hoặc nằm dài trên giường, nhắm mắt và tập trung vào hơi thở, hít thở sâu cho đến khi trẻ cảm thấy thanh thản. Căn phòng cần phải được yên tĩnh, không có những tiếng ồn quấy nhiễu khi điều trị thì mới có thể bắt đầu được bài luyện tập cơ bản của “căng và thả lỏng”.
Để thực hiện bài tập này, nhà trị liệu sẽ bảo trẻ chú tâm hoàn toàn vào từng nhóm cơ bắp chủ yếu, thường bắt đầu với cánh tay hoặc chân, căng cơ khoảng 10 giây, sau đó thả lỏng và thư giãn từ từ. Nhà trị liệu sẽ chỉ cho trẻ thực hiện trên toàn cơ thể với cùng động tác này.
Một số nhà trị liệu yêu cầu trẻ tưởng tượng đến một nơi đặc biệt, như một khu rừng được yêu thích, để trẻ có thể ẩn vào nơi đặc biệt này bất cứ khi nào trẻ thấy lo lằng.
Phần lớn thành công của liệu pháp đèu tùy thuộc vào sự sẵn lòng hợp tác của trẻ. Đợt trị liệu sẽ kết thúc với thời gian nghỉ ngơi để cơ thể trẻ trở lại trạng thái bình thường. Một khi bạn đã nắm vững được các phần cơ bản, bạn có thể thực hiện cá bài tập thừ giãn ở nhà cùng với trẻ bất cứ khi nào cần.
Thư giãn được thực hiện như thế nào?
Khi cơ thể bước vào trạng thái thư giãn, những căng thẳng tinh thần và thể xác được giải tỏa, cảm giác phấn chấn tăng lên. Trẻ em đặc biệt thích ứng với phương pháp này vì nó khuyến khích trí tưởng tượng của trẻ.
Khi cơ thể được thư giãn, nhịp tim chậm lại, hơi thở trở nên điều hòa hơn và mức adrenaline cũng giảm xuỗng. Điều này tạo điều kiện cho hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn, vì thế cơ thể cũng đề kháng với bênh tật tốt hơn. Tinh thần căng thẳng được giải tỏa kéo theo các cơ bắp cũng được thư giãn hơn.
Thư giãn thực sự là một liệu pháp chữa bệnh nhằm chúi trọng đến việc ổn định tinh thần và cơ thể. Cảm giác yên tâm thay thế cho những căng thẳng sợ hãi và lo lắng.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*