Thói quen xấu khi mang bầu làm hại đến con

Có nhiều bà mẹ khi mang bầu vẫn giữ thói quen cũ mà không biết những thói quen này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc trẻ ra đời và chịu sự ảnh hưởng đó như thế nào? Dưới đây là một số thói quen xấu mà mẹ bầu cần phải bỏ.

thoi-quen-xau-khi-mang-bau-lam-hai-den-con
Thói quen xấu khi mang bầu làm hại đến con

Xem tivi trong bữa ăn

Theo một nghiên cứu mới được trình bày tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Khoa học, Nhi khoa ở Vancouver, Canada, phụ nữ mang thai thường xem tivi trong khi ăn có xu hướng sẽ tiếp tục có thói quen này khi cho con bú và điều này có liên quan đến nguy cơ béo phì ở trẻ sơ sinh và sau này khi lớn lên.

Đây là tình trạng mẹ bầu không xác định được lượng thức ăn mình sẽ nạp vào, dẫn đến việc ăn không kiểm soát và trẻ cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều

Thường xuyên ăn thịt nạc đỏ

Theo một nghiên cứu mới đây được đăng tải trên tạp chí Evidence-Based Nursing, đã cảnh báo mối liên quan giữa việc tiêu thụ thịt đỏ thường xuyên và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Nếu mẹ bầu thường xuyen ăn thịt nạc đỏ sẽ có nguy cơ béo phì bởi chất béo dư thừa và chất phụ gia có trong thịt đỏ và các loại thịt được chế biến (có chứa sắt) có thể là nguyên nhân gây nguy cơ béo phì cao. Vì vậy mẹ không nên ăn quá nhiều thịt đỏ mà có thể bổ sung thêm nguồn sắt từ rau lá xanh thẫm, các loại đậu và các loại hạt…

Tăng quá nhiều cân

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí PLoS Medicine, những bà mẹ tăng cân quá nhiều khi mang thai có thể ảnh hưởng vĩnh viễn đến các cơ chế cân bằng năng lượng như kiểm soát sự thèm ăn ở con cái họ.

Nếu mẹ bầu tăng cân quá nhiều, sau này cũng sẽ ảnh hưởng tới trẻ khi được sinh ra, chúng cũng sẽ có triệu chứng béo phì và vì vậy việc tăng cân vừa phải khi mang bầu là rất quan trọng, chỉ nên tăng từ 9-14kg.

Sử dụng thuốc chống trầm cảm

Nghiên cứu của Đại học McMaster cho thấy việc người mẹ mang thai sử dụng một số loại thuốc chống trầm cảm có chứa các chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc, có thể dẫn đến thai nhi bị tích tụ chất béo quanh gan, gây bệnh đái tháo đường týp 2 và bệnh béo phì sau này.CHính vì thế, mẹ bầu cần tuyệt đối không dùng tới loại thuốc này.

Trên đây là một số thói quen xấu mà mẹ bầu nên tránh để bé sau khi ra đời được thông minh và khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, mẹ có thể tham khảo một số sản phẩm dành cho mẹ và bé trên Chiaki.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *