Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Thế nào là thai nghén và các dấu hiệu của nó

Dấu hiệu của người phụ nữ không có thai và buồng trứng hoạt động tốt

UncategorizedThế nào là thai nghén và các dấu hiệu của nó

Thế nào là thai nghén và các dấu hiệu của nó

Dấu hiệu của người phụ nữ không có thai và buồng trứng hoạt động tốt nhất là hàng tháng đều hành kinh theo một chu kỳ nhất định. Còn dấu hiệu đầu tiên và rõ nhất mà người phụ nữ có thể tự cảm thấy khi có thai là tắt kinh
Nếu được thụ tinh, trứng sẽ dừng lại ở tử cung làm tổ tại đó. Tử cung cũng chuẩn bị sẵn sàng để đón trứng. Như người nội trợ cần cù thay các làn nệm chiếu lót giường, tử cung cũng mỗi tháng thay một lớp màng trong tử cung để đón trứng vào làm tổ. Không có trứng làm tổ, thì lớp màng này sẽ tự bóc ra và trôi ra ngoài theo máu kinh nguyệt. Nếu có trứng bám vào làm tổ thì màng trong không bong ra nữa, mà sẽ phát triển thành rau thai.
Như vậy, dấu hiệu của người phụ nữ không có thai và buồng trứng hoạt động tốt nhất là hàng tháng đều hành kinh theo một chu kỳ nhất định. Còn dấu hiệu đầu tiên và rõ nhất mà người phụ nữ có thể tự cảm thấy khi có thai là tắt kinh. Nhưng những người phụ nữ đang cho con bú thường không có kinh. Do đó có khi vừa cho con bú vừa có thai mà người phụ nữ không biết. Đến khi thai đã 3 – 4 tháng rồi mới biết chắc chắn. Với một số chị em kinh nguyệt thất thường, thì thỉnh thoảng cũng có hiện tượng không có kinh, người phụ nữ còn có thể thấy một số dấu hiệu khác là:
Nhức đầu, chảy nước bọt nhiều, lợm giọng, buồn nôn, có khi nôn mửa, chán ăn, sợ ăn và sợ ngửi những mùi mà trước đây cảm thấy không có gì đặc biệt, thí dụ: cơm nóng, cá kho, thịt mỡ, sợ mùi thuốc lá, mùi xăng, dầu,… lại thèm ăn một vài vị khác như thèm ăn chua, như chanh, khế, bưởi chua…
Ngoài ra còn cảm thấy vú hơi căng, hạch nách hơi to và đau, da bụng sẫm nhẹ chính giữa…
Trong các dấu hiệu trên, tắt kinh là dấu hiệu tương đối chính xác nhất. Người phụ nữ phải được hộ sinh khám và khi cần, phải làm một số xét nghiệm khác mới có thể biết sớm một cách chắc chắn là có thai hay không.
Thai có khỏe, thì trẻ sinh ra sau này mới khỏe. cho nên muốn nuôi con khỏe, người mẹ phải biết nuôi con, bảo vệ con từ khi con nằm trong bụng mẹ.
Bảo vệ thai có nhiều cách: người mẹ phải khỏe mạnh, ăn đủ, ngủ đủ, tránh làm những việc có thể gây sảy thai hoặc đẻ non, phải đi khám thai thường xuyên,…
Một số chị em còn tin vào những thói quan lạc hậu: có thai phải ăn kiêng, ăn ít, làm nhiều cho thai gọn, dễ đẻ: “Đẻ con so làm cho nhà người ta”. Thật ra đấy chỉ là hình thức trói buộc của phong kiến để bóc lột sức lao động của phụ nữ ngay cả khi chị em có thai.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*