Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Thận trọng bảo vệ chức năng làm mẹ

Nếu để cửa mình bị nhiễm bẩn thì có thể bị viêm ngay cửa mình

UncategorizedThận trọng bảo vệ chức năng làm mẹ

Thận trọng bảo vệ chức năng làm mẹ

Nếu để cửa mình bị nhiễm bẩn thì có thể bị viêm ngay cửa mình (viêm âm hộ) hoặc vi trùng lan vào âm đạo, lan vào cổ tử cung, làm viêm âm đạo, viêm cổ tử cung hoặc vào sâu hơn nữa, làm viêm tử cung, ống dẫn trứng, buồng trứng… đó là những bệnh rất nguy hiểm. Tuy bệnh lúc đầu không đau đớn gì lắm, nhưng dễ làm cho phụ nữ sau này không có con… Mặt khác, khi chữa cũng khá lâu, mất nhiều thì giờ, công phu.
Thực hiện vệ sinh hằng ngày rất đơn giản:
Rửa cửa mình bằng nước sạch ít ra mỗi ngày 1 lần. Chú ý: Phải rửa tay sạch trước khi rửa cửa mình. Rửa bằng nước sạch; dùng gáo hay ca, cốc để múc nước rửa, không nên ngồi hẳn vào chậu, dù là chậu riêng; khi rửa, phải rửa cửa mình trước và các phần xung quanh rửa sau.
Buổi tối, sau khi rửa, phải thay quần trong (quần si-líp).
Chị em nên dành thêm một quần dài, chiếc nào đã sờn, vá cũng được nhưng sạch dể thay mặc khi ở nhà, khi đi ngủ.
Ngoài ra phải chú ý không bạ đâu ngồi đó; bãi cỏ, sân vườn, nền nhà, bậc cửa, chiếc ghế đầy bụi bám v.v.. đều có thể làm bẩn đít quần, điều mà chúng ta cần tránh.
Phải giữ vệ sinh khi hành kinh
Máu kinh khi chảy ra ngoài, có thể dính lại ở cửa mình, là nơi một số vi tùng gây bệnh rất dễ sinh sôi nảy nở. Mặt khác, bộ phận sinh dục trong thời kỳ hành kinh dễ bị viêm nhiễm. cho nên cần phải giữ vệ sinh tốt khi hành kinh để tránh bị viêm nhiễm như đã nói trên:
Mỗi ngày phải rửa cửa mình bằng nước sạch 2, 3 lần.
Dùng khăn vệ sinh bằng vải xô màn, vừa mềm vừa dễ giặt sạch, vô trùng, dùng xong phải vứt bỏ nơi kín đáo, không để lung tung. Khăn vệ sinh phải được thay luôn, từ 3 – 5 lần mỗi ngày không nên chỉ thay 1-2 lần, nhất là về mùa hè, dù bị phân hủy và là môi trường tốt cho vi trùng sinh nở mau chóng. Do đó nếu không thay sớm, thay luôn, thì khăn vệ sinh có mùi hôi và bộ phận sinh dục dễ bị viêm.
Khăn vệ sinh thay ra phải được giặt sạch luôn và phơi chỗ nắng. Khi hết kinh, giặt sạch lại tất cả và phơi khô. Gói cất riêng để chuẩn bị cho lần kinh sắp tới.
Trong thời kỳ hành kinh, vẫn có thể tắm như bình thường nhưng không nên tắm ngâm mình dưới nước. Vả lại, bình thường, người phụ nữ cũng không nên tắm ngâm mình dưới ao, hồ, ngòi nước bẩn v.v…

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*