Thân thiện với mọi người

Chương trình này cũng kêu gọi giảm hàm lượng các chất hóa học nguy hại trong các loại thuốc này để bảo vệ sức khỏe con người, nhất là trẻ em.
Một khảo sát tại trường Đại học Emory cho thấy những người thường dùng thuốc trừ sâu trong vườn nhà có nguy cơ mắc bệnh Parkinson nhiều hơn đến 70% so với những người khác.
Những mối quan hệ tích cực giữa con người với con người là nguồn gốc của sức khỏe về thể chất và tinh thần. Những cảm xúc tiêu cực đối với những người xung quanh sẽ khiến bạn căng thẳng về tinh thần và thể chất. Hãy nhận thức rằng cơn giận dữ của bạn sẽ làm tổn thương bản thân nhiều hơn là người khác.
Giáo sư triết học Sam Keen cho rằng, muốn có một cuộc sống vui vẻ và khỏe mạnh hơn, con người nên thay thế bạo lực, chủ nghĩa vật chất bằng hòa bình, cuộc sống tinh thần phong phú và sự hợp tác lẫn nhau.
Keen nói: “Khi có quyền lực thì con người dễ sinh ra bạo lực. Dù cho quyền lực là niềm tự hào của đàn ông thì điều đó cũng khiến họ dễ mệt mỏi vì stress”.
Trong những nghiên cứu của mình, giáo sư Keen đã đề cập đến mối liên hệ giữa tinh thần với sức khỏe. Ông cho rằng có quá nhiều người thay áp đặt những giá trị tinh thần vào hành vi của họ. Ông kêu gọi mọi người hãy sống thân thiện: “Con người thường hay gây hấn với nhau, nhưng sự gây hấn khác với sự thù địch. Sự gây hấn chứng tỏ chúng ta tràn đầy sinh lực, và vấn đề là chúng ta phải biết cách sử dụng năng lượng đó như thế nào để tốt cho mỗi cá nhân và cho cả loài người chúng ta. Thay vì có thái độ thù địch và phát động chiến tranh, con người cần dùng sức mạnh của mình vào việc tạo lập hòa bình để mọi người cùng nhau sống khỏe mạnh thân thiện và vui vẻ”.
Các bác sĩ y khoa tại Đại học Brown nhận thấy những người có mức độ thù hận cao dễ bị các bệnh tim mạch hơn 6% so với người bình thường.
Giày cao gót có hại cho sức khỏe
Rất nhiều phụ nữ trên thế giới ưa thích những đôi giầy cao gót. Chúng làm cho họ có cảm giác là mình trở nên uyển chuyển và có sức thu hút hơn. Tuy nhiên, khi mang giày cao gót, các cơ ở khớp gối buộc phải căng ra để giữ thăng bằng cho bước đi của bạn, lâu dần sẽ gây tổn thương ở những nơi này. Đây là điều mà rất ít người quan tâm nên ngày càng có nhiều phụ nữ sử dụng giày cao gót quá mức.
Nghiên cứu của bác sĩ Kerrigan, giáo sư chủ nhiệm khoa vật lý trị liệu và phục hồi chức năng Đại học Virginia, cho thấy các đôi giày cao gót của phụ nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *