Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Tập ăn bột và cai sữa mẹ

Bạn nên quấy bột với: sữa hoặc trứng; nước thịt hầm với các loại rau.

UncategorizedTập ăn bột và cai sữa mẹ

Tập ăn bột và cai sữa mẹ

Bạn nên quấy bột với: sữa hoặc trứng; nước thịt hầm với các loại rau. Nói chung thịt các loại ca, tôm, trứng,… đều là những loại đạm tốt mà bạn có thể nấu với bột cho con ăn. Cũng nên thay đổi một bữa bột ngọt, một bữa bột mặn để trẻ không chán.
Các loại bột: nếu có thể bạn nên dùng các bột dinh dưỡng, sản xuất đặc biệt cho trẻ em. Các bột hỗn hợp tức là loại bột trộn nhiều thứ khác nhau… như bột gạo tẻ trộn với bột mì, bột ngô, bột đậu nành… hoặc bột gạo trộn với bột mì, bột ngô, bột đỗ xanh, bột trứng… đều vẫn tốt hơn loại bột gạo đơn thuần.
Cho nên nếu bạn hầm gạo với khoai tây và đậu xanh hay đậu trắng rồi nghiền nhừ, đập thêm một lòng đỏ trứng hoặc trộn thêm một vài thìa sữa mà cho con ăn thì rất tốt.
Chú ý:
Khi quấy bột không quấy bột đặc quá, đề phòng con ăn dễ bị nghẹn.
Nếu lý do gì đó mà trẻ khóc không chịu ăn bột, bạn không nên ép con ăn bằng cách bịt mũi cho con há mồm ra rồi nhét thìa bột vào mồm! cách cho ăn đó rất nguy hiểm. trẻ có thể bị sặc, bị nghẹn dễ dàng dẫn đến ngạt thở trong chốc lát. Trẻ ngủ mà cứ nhét bột vào mồm bắt nuốt cũng rất nguy hiểm!
Bột nóng vừa mới múc ra, không nên vội cho con ăn, đề phòng có thể làm trẻ bị bỏng. khi vội nên múc dần ra đĩa cho bột chóng nguội rồi hãy cho con ăn.
Tiếp tục cho con ăn thêm hoa quả tươi như đu đủ, chuối, cam, quít, na, hồng, hồng xiêm… không nên dỗ con bằng các loại quả xanh. Các quả có hột phải được thận trọng lấy hột ra rồi mới cho con ăn.
Cai sữa.
Trẻ đầy năm thì bạn phải cai sữa cho con. Cai sữa là thôi hẳn, không cho con bú mình nữa. vì sữa mẹ lúc này dã loãng đi so với trước, nên không thể cung cấo đủ chất bổ cho con, trong khi đó, trẻ 1 năm đã tập đi, tập nói, cơ thể cần được thêm nhiều chất để ó thể phát triển tốt, nhanh. Nếu cứ tiếp tục cho con bú, nhất là trường hợp con đã 15-18 tháng rồi mà cứ lấy bú tí để làm quà cho con, dạ dày đứa trẻ lsuc nào cũng no sữa loãng của mẹ, trẻ sẽ không chịu ăn gì khác, tuy bú mẹ mà vẫ gây còm, vì ăn thiếu chất. làm như vậy thật không có lợi cho con.
Tất nhiên cai sữa là một biến chuyển về mặt tình cảm giữa mẹ và con. Trong những ngày cai sữa, người mẹ phải tránh con, xa con kẻo sợ con thấy lại đòi bú.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*