Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Tắm như thế nào cho bé?

Chuẩn bị xong xuôi mới cởi tã, áo cho con. Nhưng trước hết phải rửa

UncategorizedTắm như thế nào cho bé?

Tắm như thế nào cho bé?

Chuẩn bị xong xuôi mới cởi tã, áo cho con. Nhưng trước hết phải rửa mặt, gội đầu rồi mới tắm, nên nếu là mùa rét không được để con trần truồng, mà phải lấy tã khô hoặc chiếc áo của con vừa cởi ra mà quấn quanh ngực và bụng cho con.
Trước hết, rửa mắt cho con. Một tay bạn bế con trên đùi (chân quay vào mình bạn, đầu hướng về chậu nước), một tay bạn cầm miếng gạc sạch để trong ca vắt bớt nước, rồi nghiêng đầu con mà rửa mắt này rồi mắt kia cho con. Nếu con đau mắt thì mỗi bên phải dùng một miếng gạc riêng.
Sau đó rửa mặt cho bé: lấy khăn xô mềm, nhúng nước trong chậu để lau mặt.
Gội đầu: lấy khăn tắm nhúng nước, xoa xà phòng vào khăn, rồi xoa nhanh lên đầu con, vò gội đầu cho con. Bàn tay đỡ đầu phải bịt luôn hai lỗ tai để nước không vào tai. Gội xong lấy tã mềm lau khô đầu cho con.
Tắm mình: vẫn dùng khăn trên để tắm mình cho con. Một tay vẫn bế con như cũ, tay kia cầm khăn xát vào miếng xà phòng được xoa vào cổ, nách, ngực, sau đó nhúng khăn vào nước ấm mà tắm nửa người trên cho trẻ. Xong bế xoay con lại để tắm nửa người dưới. nếu con chưa rụng rốn, bạn phải chú ý để không làm ướt băng rốn; lúc này chỉ cần tắm kỹ phần bẹn, đít, kheo chân cho con. Nếu rốn đã rụng và khô thì nhẹ nhàng thả ngâm mình con vào nước mà tắm cho con đỡ lạnh: chú ý một tay quàng đỡ gáy, lưng và nách, tay kia tắm nhanh cho con.
Tắm xong, dội lại bằng nước ấm đã pha lúc nãy, rồi đặt con nằm vào chiếc tã đã trải sẵn mà lau khô mình con. Chú ý lau lại tóc, lau khô kỹ mang tai, cổ, nách, bẹn. lau nhanh, xoa nhanh phấn rôm, rồi mặc nhanh quần áo, quấn tã cho con, nhất là về mùa đông.
Tắm xong, tạm thu gọn tã, áo bẩn vào chậu nước tắm rồi lau tay cho con bú đã. Bữa bú này và sau đó giấc ngủ sẽ rất ngon lành đối với trẻ.
Ở trong tử cung, bào thai được nằm êm ấm trong một túi nước 370. Nay ra ngoài, phải chịu đựng nhiệt độ bên ngoài, có khi quá rét về mùa đông, quá nóng về mùa hè. Nhất là về mùa đông, cơ thể chưa chịu được rét nhiều. sơ sinh: nhất là trẻ đẻ thiếu tháng, gầy yếu, khi trời rét quá, dễ bị một bệnh gọi là đông cứng lớp mỡ dưới da, rất nguy hiểm. cho nên phải giữ ấm cho sơ sinh khi trời trở lạnh.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*