Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Tâm lý khi sinh và bảo vệ sức khỏe sau sinh

Nếu đau bụng lâu mà chưa đẻ, thì giữa hai cơn đau bụng ( tức

UncategorizedTâm lý khi sinh và bảo vệ sức khỏe sau sinh

Tâm lý khi sinh và bảo vệ sức khỏe sau sinh

Nếu đau bụng lâu mà chưa đẻ, thì giữa hai cơn đau bụng ( tức là giữa 2 cơn co bóp của tử cung ) bạn có thể ăn hay uống 1 chút gì để lấy sức. Khi lên bàn đẻ không nên rên la ầm ĩ mà phải bình tĩnh làm theo sự hướng dẫn của hộ sinh.
Không đinh ninh rằng đẻ rất đau << đau không chịu được >> mà quá sợ hãi.
Cũng không nên nghĩ rằng khi đau bụng thì kêu rên, vật vã, chửi rủa thì sẽ bớt đau.
Thật sự, cơn đau bụng chỉ là những cơ co của cung để đưa thai nhi ra ngoài. Đó là những hoạt động bình thường của cơ thể. Nếu cơ thể khỏe, có thể giúp cho tử cung co bóp mạnh, khỏe , đẻ nhanh. Vả lại, đẻ dễ hay khó, người hộ sinh đỡ khéo hay không tùy thuộc vào bạn rất nhiều … Bạn hãy bình tĩnh thở đều. Nếu cảm thấy đau bụng, nên xoa ở vùng lưng cho đỡ đau. Không nên kêu rên , vật vã… Tất cả những việc đó chỉ làm cho bạn mất sức, mệt thêm ….
Nếu đau bụng lâu mà chưa đẻ, thì giữa hai cơn đau bụng ( tức là giữa 2 cơn co bóp của tử cung ) bạn có thể ăn hay uống 1 chút gì để lấy sức.
Khi lên bàn đẻ không nên rên la ầm ĩ mà phải bình tĩnh làm theo sự hướng dẫn của hộ sinh.
Tự bảo vệ sức khỏe sau khi đẻ.
Sau khi đẻ, bình thường người phụ nữ bị mất một lượng máu nhất định và ít nhiều hao phí sức lực và tinh thần, nên cần được nghỉ ngơi, bồi dưỡng để lấy lại sức. Mặt khác, cơ thể đang bị yếu đi, các bộ phận , nhất là bộ phận sinh dục đã có những thay đổi lớn trong quá trình mang thai và sinh đẻ, nên cần được giữ gìn thận trọng , phòng tránh một số biến cố và bệnh tật có thể mắc phải, cũng như giữ nguồn sữa cho con.
Vậy phải giữ sức khỏe như thế nào ?
Không nên ra khỏi nhà hộ sinh sớm quá.
Bạn sẽ ở lại nhà hộ sinh 5 – 7 ngày. Không nên bỏ về từ ngày thứ 2 – 3 nhất là khi không được chị hộ sinh xem lại và đồng ý cho về. Trong thời gian này, bạn cũng như con bạn còn rất cần sự chăm sóc, theo dõi của chị hộ sinh, thí dụ như làm thuốc và theo dõi nhiệt độ hằng ngày cho bạn, theo dõi nhiệt độ, cuống rốn, sức khỏe nói chung cho con, tắm cho con .v.v…
Giữ vệ sinh sạch sẽ cửa mình.
Mấy ngày sau khi đẻ, tử cung chưa trở lại bình thường nên máu còn ra ở cửa mình. Đó là bình thường không có gì đáng lo ngại. hai ngày đầu máu ra nhiều, máu đỏ tươi, có thể có những lợn cợn nhỏ. Từ ngày thứ 3, máu chuyển dần sang màu nâu thẫm, rồi hết ra máu, mà chỉ có ít nước hơi vàng. Đến khoảng ngày thứ 10 thì chi còn 1 ít hơi nhầy trong, như bình thường bạn vẫn có.

Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Khi mang thai ngực phụ nữ trở nên to và căng hơn bình thường chính vì vậy việc lựa chọn áo lót dành cho bà bầu là điều rất quan trọng để giúp mẹ bầu thoải mái, tự tin nhất.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*