Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Tại sao trẻ sinh mổ lại thường dễ mắc bệnh hô hấp

Trẻ sinh mổ thường dễ mắc phải các chứng bệnh về đường hô hấp với

Sản phẩm mẹ và béTại sao trẻ sinh mổ lại thường dễ mắc bệnh hô hấp
Tại sao trẻ sinh mổ lại thường dễ mắc bệnh hô hấp

Tại sao trẻ sinh mổ lại thường dễ mắc bệnh hô hấp

Trẻ sinh mổ thường dễ mắc phải các chứng bệnh về đường hô hấp với những biểu hiện của bệnh như khò khè, dễ bị suy hô hấp. Vậy tại sao trẻ sinh mổ lại dễ mắc bệnh hô hấp, để lý giải được điều này xin mời quý phụ huynh tham khảo bài viết sau đây nhé.

Tại sao trẻ sinh mổ lại thường dễ mắc bệnh hô hấp

Tại sao trẻ sinh mổ lại thường dễ mắc bệnh hô hấp

Vì sao bệnh hô hấp thường dễ mắc ở trẻ em sinh mổ?
– Trẻ sinh mổ không được sinh ra ở âm đạo do vậy mà không có cơ hội được tiếp nhận những lợi khuẩn từ mẹ như các trẻ sinh thường. Trên thực tế thì các lợi khuẩn có vai trò quan trọng trong việc kích thích hệ vi sinh đường ruột và đồng thời giúp trẻ có điều kiện tốt nhất để hoàn thiện hệ miễn dịch của mình.
– Đây cũng là nguyên nhân vì sao trẻ sinh mổ lại thường dễ mắc phải bệnh liên quan đến đường hô hấp, vì ngay từ lúc sinh ra bé đã không có được điều kiện thuận lợi để hoàn thiện chức năng hô hấp của mình, điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến hệ miễn dịch của bé sau sinh.
– Những bé sinh mổ còn phải cách ly với mẹ khá lâu và thường chậm được bú sữa non của mẹ hơn các bé sinh thường. Trong sữa non có chứa vô số các dưỡng chất đồng thời có hàm lượng kháng thế rất lớn, vì thế mà hệ miễn dịch của trẻ sinh mổ cũng kém hơn.
Làm thế nào để giúp trẻ sinh mổ tăng sức đề kháng
– Để giúp cho bé sinh mổ tăng cường được sức đề kháng và hạn chế được tình trạng viêm nhiễm đường hô hấp thì các mẹ cần hết sức lưu ý đến việc chăm sóc bé sau sinh.
– Nên duy trì cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời bởi đây là cách tốt nhất để cơ thể bé được tiếp thêm kháng thể, hoàn thiện dần chức năng hô hấp và tăng cường hệ miễn dịch.
– Khi bé mới sinh ra nên cho bé bú sữa mẹ càng sớm càng tốt, tận dụng nguồn dưỡng chất quý giá có trong sữa non để giúp bé khỏe mạnh.

Trên đây là những lý do giải thích vì sao trẻ sinh mổ lại thường hay mắc bệnh về đường hô hấp và cách tốt nhất giúp cho sức khỏe cũng như hệ miễn dịch của bé được tăng cường. Nếu như sữa mẹ không đủ bạn cũng có thể nghĩ đến việc bổ sung thêm sữa công thức cho bé và cung cấp thêm những loại thực phẩm chức năng với các dưỡng chất cần thiết để giúp cho cơ thể bé không bị thiếu hụt vi chất. Tăng cường sức đề kháng cho bé sẽ là giải pháp giúp bé khỏe mạnh hơn và từ đó chức năng của các hệ cơ quan cũng sẽ được hoàn thiện. Hiện nay, viên uống vitamin tổng hợp dành cho trẻ được xem là cách giúp sức đề kháng của trẻ được tăng cường, các mẹ có thể tham khảo và lựa chọn viên uống bổ sung hợp với độ tuổi của bé tại trang bán hàng Chiaki shop nhé.

Xem thêm tại đây: https://medepconngoan.vn/tai-sao-tre-sinh-mo-lai-thuong-de-mac-benh-ho-hap/

editor

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*