Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Sữa non rất quý

Phải kiên nhẫn. Thuốc men lúc đó chỉ là phụ. Cái chính là ăn uống.

UncategorizedSữa non rất quý

Sữa non rất quý

Phải kiên nhẫn. Thuốc men lúc đó chỉ là phụ. Cái chính là ăn uống. Các bệnh còi xương, suy dinh dưỡng phù, suy dinh dưỡng teo. Thiếu sinh tố A (quáng gà, mù mắt), thiếu sinh tố B1 (liệt, suy tim cấp rất dễ chết!). thiếu sinh tố C bị xuất huyết, cong xương… đều là những bệnh do sai lầm trong ăn uống mà ra, phải chữa bằng ăn uống! Thiếu máu ở trẻ chính là do thiếu sắt vì thể mua B 12, Campolon chích không có lợi bằng ăn trứng gà, rau dền, rau muống! Chỉ cần ăn cà rốt, ăn trưng là đủ ngừa mù mắt ở trẻ! Nhiều trẻ bị mù lòa oan uổng vì cái dốt của chúng ta, rất đáng trách!
Nhiều bà mẹ cho sữa non là sữa xấu vì còn trong quá và nặn bỏ đi, đợi có sữa “thực thụ” mới bắt đầu cho bú! Không có gì sai lầm hơn! Cũng chính vì lý do đó mà trẻ sơ sinh bị sụt cân trong mấy ngày đầu vì đói. Các nghiên cứu cho thấy sữa non là thứ sữa đặc biệt, rất tốt, dành cho bé lúc mới sinh. Trong sữa non có nhiều chất gấp 10 lần sữa thực thụ để giúp bé “xây dựng” cơ thể. Những chất đạm đó là những viên gạch đầu tiên cho bé, bỏ đi rất là uổng phí. Trong sữa non có nhiều IgA, là chất miễn dịch tác động tại ruột,, giúp bé tránh được các bệnh đường ruột nguy hiểm ở thời sơ sinh. Lactoferrine giúp trẻ tạo máu và chống nhiễm trùng lysozymc vừa chống cả vi trùng lẫn siêu vi có nhiều trong sữa non. Sữa non có lượng bạch cầu cao, đến 4000 bạch cầu trong mỗi mililít. chính các bạch cầu này đã tạo ra IgA, lactoferrino, lysozymc và interferon. Trong Sữu non ít mỡ và đường, do đó dễ tiêu, phù hợp với bộ tiêu hóa còn yếu của trẻ. Ngoài ra trong sữa non còn có nhiều vitamin A, Chất Na và Zn cần thiết cho trẻ. Tóm lại, sữa non là sữa tốt nhất dành cho trẻ mới sinh, đừng`“dại dột“ nặn bỏ đi rất uổng! Trái lại, không nên cho uống nước đường, nước cam thảo trong những ngày đầu như xưa nữa. Nếu bé yếu quá không nút được cũng nên nặn sữa non ra cho uống bằng muỗng, coi như “thuốc bổ và thuốc chống bệnh tật” vậy!
Sữa mẹ ít quá, phải làm sao?
Ít quá thì làm cho nhiều lên. Muốn cho có nhiều sữa đủ cho trẻ bú nên theo những nguyên tắc sau đây:
Cho bú sớm ngay khi bé mới sinh để tạo phản xạ tiết sữa tốt ở bà mẹ. Khi bé nút thường xuyên núm vú mẹ thì phản xạ tiết sữa mới được thành lập.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*