Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Sữa mẹ không còn đáp ứng đủ nhu cầu của bé

Làm như vậy để giúp bé nhận được nguồn sữa cuối giàu chất béo giúp

UncategorizedSữa mẹ không còn đáp ứng đủ nhu cầu của bé

Sữa mẹ không còn đáp ứng đủ nhu cầu của bé

Làm như vậy để giúp bé nhận được nguồn sữa cuối giàu chất béo giúp tăng cân. Tính chất sữa, thành phần sữa thay đổi theo từng giai đoạn. Chỉ có sữa non (sản xuất trong vài ngày đầu tiên sau khi sinh) là cô đặc. Sau đó sữa mẹ sẽ tăng dần và loãng hơn làm bạn nghĩ rằng sữa của mình không tốt, nhưng thực ra lượng nước nhiều ở sữa mẹ là bình thường và tốt cho trẻ. Bạn cần tận dụng cho bé bú.
Ngoài ra, chế độ ăn dặm trong giai đoạn này cũng đóng vai trò rất quan trọng vì sữa mẹ không còn đáp ứng đủ nhu cầu của bé. Bé cần được ăn đủ 4 nhóm thực phẩm, nhóm cung cấp tinh bột, nhóm cung cấp chất đạm (thịt, cá, tôm,cua…), nhóm cung cấp vitamin và muối khoáng (rau xanh, củ, quả), nhóm cung cấp chất béo (dầu/mỡ). Các thực phẩm này, bạn xay nhỏ và nấu cùng bột. Có như vậy bé mới nhận đủ dinh dưỡng cần thiết. Ngoài ra cần cho bé tắm nắng 20-30 phút/ ngày vào buổi sáng, sẽ giúp bé tăng trưởng tốt hơn.
Con gái tôi được chẩn đoán là rối loạn sụn. Vậy cho em hỏi có nơi nào chữa được không và phải cho cháu ăn như thế nào để phát triển chiều cao ?
Bạn nên cho cháu tới Bệnh viện Nhi trung ương để khám và tuân theo chỉ định của bác sĩ khám trực tiếp cho bé.
Tôi có một con trai hiện nay cháu được 4 tuổi rưỡi, cao 110 cm, nặng 17,5 kg. Ngoài ba bữa ăn và 200 ml sữa tươi trên lớp, chiều về tôi cho cháu ăn thêm một chén cơm, canh, thịt cá đầy đủ. Khoảng 8h tối cháu ăn thêm như bánh mì, bánh quy, xôi…trước khi đi ngủ cháu uống thêm 300 ml sữa tươi nhưng sau cháu vẫn ốm, chân tay gầy khẳng khiu. Tôi phải cho cháu ăn gì thêm để cháu lên cân tốt ? Cháu rất hiếu động, chạy nhảy suốt ngày, có phải vì nguyên nhân này mà cháu ăn rất nhiều mà vẫn không mập ?
Xét về chiều cao cân nặng, bé nhà bạn đều đạt tiêu chuẩn. Trẻ mập mạp quá đâu đã phải là tốt. Cháu khỏe mạnh vui tươi, ăn uống điều độ, bạn nên yên tâm. Chị nuôi cháu như vậy là đạt yêu cầu.
Con tôi gần 4 tháng rưỡi và tôi đã cho bé ăn dặm. Vì tôi đi làm nên hiện nay bé không thèm sữa mẹ, vậy nếu bé không bú sữa mẹ còn quá nhỏ thì bé có bị suy dinh dưỡng không ? Bé bú sữa bình và ăn dặm thêm một bữa trong ngày. Tôi có thể bổ sung cho bé tập ăn những gì để bé không bị suy dinh dưỡng khi ngưng sữa mẹ?

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*