Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Sự lạnh nhạt sẽ tan đi rất nhanh

Nên cho bé dạo chơi nhiều một chút, đừng lo sợ bé sẽ bị bẩn,

UncategorizedSự lạnh nhạt sẽ tan đi rất nhanh

Sự lạnh nhạt sẽ tan đi rất nhanh

Nên cho bé dạo chơi nhiều một chút, đừng lo sợ bé sẽ bị bẩn, đó là điều rất bình thường. Nói thế không có nghĩa là bé muốn chơi ở đâu cũng được. Hãy tìm đến nơi bạn ít phải để mắt đến bé, ở đó có nhiều bạn nhỏ cùng lứa, và hãy cho bé làm quen với người lạ. Cứ để ý mà xem, bé lên một thường tỏ ra nghi ngờ và hung dữ khi tiếp xúc với người lạ. Sau đó, sự lạnh nhạt sẽ tan đi rất nhanh, bé đến gần người đó và tỏ rõ tình cảm thân thiện: có bé lại gần và nhìn người đó chằm chặp, có bé thận trọng đưa cho người đó vật gì rồi lấy lại ngay, có bé chất lên đùi người đó tất cả những gì có thể chất được rồi cười toe toét trước thành quả của mình.
Nhưng nhiều người lớn không để cho bé xem xét và làm quen với mình. Mới nhìn thấy bé, họ đã vội vàng chạy tới và dồn dập tuôn ra những lời đáng yêu. Tất nhiên bé sẽ sợ hãi và nép vào lòng mẹ. Phải mất một lúc bé mới có thể vững tâm trở lại. Nên, không có gì phải ngại ngùng khi nhã nhặn yêu cầu những người bạn gặp cứ thoải mái nói chuyện với bạn mà không để ý gì đến bé, chắc chắn chỉ mấy phút sau, bé sẽ tự nhiên đến với họ. Khi bé đã đi lại dễ dàng, hãy cho bé nhiều cơ hội tiếp xúc với người lạ. Hãy đưa bé đến chỗ đông đúc trẻ con vui chơi. Nếu bé còn quá nhỏ để có thể nhập bọn thì cũng sẽ thích thú ngắm nhìn các bé lớn tuổi hơn nô đùa.
Đối xử với bé lên một như thế nào ?
Bé lên một khát khao tìm hiểu mọi thứ, đến độ hoàn toàn dễ dàng bỏ vật này để chú ý đến vật khác. Nếu bạn cần cái thìa bé đang cầm trong tay, hãy đưa cho bé một vật khác, lập tức bé sẽ rời ngay cái thìa ra. Bố mẹ nên biết đến chi tiết này để làm bé vâng lời mà không cần đến sự cưỡng ép quá nặng nề. Khi bé bắt đầu biết đi lại tự do, bạn cần phải thay đổi sự xếp đặt đồ đạc trong nhà. Trong căn phòng bé thường xuyên có mặt, cần bố trí sao cho bé có thể sờ mó ba phần tư đồ vật trong tầm tay mà không gây ra điều gì có hại (bé bị thương hay hư hỏng đồ vật). Hãy chất những quần áo cũ, đồ chơi và những vật không có giá trị, không gây nguy hiểm ở những ngăn kéo thấp để bé có thể lấy ra, xếp vào và nhìn ngắm khi bé thích.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*