Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Sinh tố Y

Nhưng đừng tưởng dùng nhiều sinh tố D là tốt - Sự thặng dư sinh

UncategorizedSinh tố Y

Sinh tố Y

Nhưng đừng tưởng dùng nhiều sinh tố D là tốt – Sự thặng dư sinh tố D cũng gây nhiều, rắc rối. Bé bỏ ăn, ói mửa, bón, nhiệt độ tăng, gầy ốm, lừ đừ và có thể chết nếu lượng sinh tố D quá lớn.
Nhưng dù bé đã được cho bú mớm đầy đủ, đúng phép Vệ sinh, dinh dưỡng như các chuyên viên dặn bảo, dù bé đã được chích ngừa bại liệt, ho hã, bạch hầu, uốn ván, dù bé đã được cho uống thêm Các loại sinh tố A, B, C, D… Bé vẫn có thể đau ốm rễ rễ, biếng ăn, biếng chơi, lớn không nổi, kém thông minh và trong tương lai có thể trở thành một kẻ lãnh đạm, lạnh lùng hay hiếu chiển. Phạm pháp… Chỉ vì bẻ thiếu một thứ sinh tố tối cần thiết: sinh tố Y.
Sinh tố Y là sinh tố gì thế? Có phải là một sinh tố vừa mới phát minh? Sao chưa bao giờ nghe nói đến?
Thưa không, đó chỉ là một cách gọi tên cho dễ nhớ, Y ấy là yêu, ở đây là yêu thương.
Đã từ lâu lắm người ta biết giá trị của yêu thương. Nhưng chỉ mới đây thôi, nhờ khoa học tiến bộ, nhất là tâm lý học và các phan pháp xã hội học. Người ta mới thấy rõ ảnh hưởng của yêu thương trên sự phát triển của trẻ thơ như thế nào. Bây giờ người ta có thể nói một cách chắc rằng không phải chỉ sống bằng sữa mà còn bằng tình yêu nữa! Một bé dù được nuôi khéo léo, đúng phép vệ sinh dinh dưỡng mà thiếu tình thương của mẹ – hay của một người khác cũng yêu bé như mẹ và một không khí gia đình cũng không phát triển trọn vẹn, bình thường được: bé chậm lớn, khờ khạo, đẻ đau ốm, khi đau ốm thì lâu lành và chết nếu bệnh hơi nặng.
Tại bệnh viện Nhi Đồng, để ý một chút, ta sẽ dễ dàng nhận thấy các trẻ mồ côi được điều trị tại một phòng riêng do các sơ hoặc các ni có ở các Cô nhi viện săn SÓC một Cách đúng phép và có vệ sinh, nhưng bệnh rất lâu khỏi, bệnh này chưa bớt thì đã sinh bệnh khác, bệnh vừa bớt đã tái phát và số tử vong lại rất cao. Trái lại, tại các phòng khác, bê bối hỗn độn. Kém vệ sinh hơn, nhưng các trẻ bệnh hay người thân săn sóc lại mau lành mạnh cũng thấp hơn. Khi có dịp tiếp xúc với nhiều trẻ em bất thường, như đã khá lớn mà chưa biết đi, chậm hay ốm đau.. Thì thấy trong rất nhiều trường là những trẻ ở trong một hoàn cảnh bi đát, thiếu tình thương của mẹ và của ba.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*