Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Sau sinh và những điều nên làm

Ăn khỏe cộng với ngủ đủ, ngủ ngon làm cho bạn chóng lại sức, có

UncategorizedSau sinh và những điều nên làm

Sau sinh và những điều nên làm

Ăn khỏe cộng với ngủ đủ, ngủ ngon làm cho bạn chóng lại sức, có nhiều sữa cho con. Khi có thai cũng như khi sinh rồi, cần phải được ăn nhiều, ăn bổ cho chống lại sức. có thể nói là các loại thịt, trứng, các loại tôm, cá, đậu phụ, rau, các loại quả tươi.
Thời kỳ sau khi sinh tử cung rất dễ bị nhiễm trùng mà có thể do chính bạn tự gây bệnh cho mình.
Vậy phải chú ý:
Khăn vệ sinh (khố), quần mặc hàng ngày, giường chiếu, màn… đều phải thật sạch. Phải giặt bằng nước sạch, phơi nắng thật khô, nếu có điều kiện thì khăn và quần áo đều nên là kỹ mới đúng.
Hàng ngày, rửa cửa mình bằng nước sạch, tốt nhất là nước sôi để nguội, pha chút thuốc tím (pha vừa thành màu hồng) không tự động bơm nước, bơm thuốc vào âm đạo – không ngồi rửa trong chậu (vì có thể bị nhiễm bẩn từ hậu môn sang âm đạo), nên múc nước dội là tốt nhất. trước khi rửa cửa mình, phải rửa tay thật sạch.
Nếu bạn thấy những hiện tượng không bình thường, thí dụ máu ra từng cục to, hoặc ục ra nhiều máu hôi và bạn thấy ớn lạnh, ngây ngấy sốt, kẹp nhiệt độ thấy trên 370, người mệt mỏi, khó chịu,… thì bạn phải đi khám ở nhà hộ sinh, hoặc báo cho hộ sinh, bác sĩ biết (cho nên càng cần ở lại nhà hộ sinh, không nên về nhà sớm sau khi đẻ.
Không nên tự động chữa lấy, nghe mọi người rồi uống thuốc lung tung, có khi không khỏi bệnh lại mất cả sữa cho con bú.
Khi có thai cũng như khi sinh rồi, cần phải được ăn nhiều, ăn bổ cho chống lại sức. có thể nói là các loại thịt, trứng, các loại tôm, cá, đậu phụ, rau, các loại quả tươi,… đều ăn được: các gia vị như tỏi, ớt, hạt tiêu, gừng, nếu ăn một ít cho ngon cơm, cũng có thể dùng được. còn các loại rượu. (kể cả rượu thuốc), các loại thuốc hút, đều không nên dùng vì các chất kích thích đó đều ngấm vào máu mẹ, truyền vào sữa, gây tác hại không nhỏ về thần kinh cho con bạn bây giờ cũng như sau này.
Cũng không nên ăn xô bồ quá, có thể bị rối loạn tiêu hóa, ỉa chảy, rất ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và con.
Bữa ăn luôn luôn có rau, có quả để giữa không bị táo bón. Hàng ngày, ăn thức ăn có nhiều nước, như cháo, miến hoặc ăn thêm canh, uống nhiều nước, như để giúp cơ thể tạo sữa dễ dàng.
Ăn khỏe cộng với ngủ đủ, ngủ ngon làm cho bạn chóng lại sức, có nhiều sữa cho con.
Vậy bạn phải làm sao để sắp xếp công việc cho gọn để có thì giờ ngủ, không nên quá ham công tiếc việc, nhưng đồng thời cũng không nên không làm gì cả, vì không làm gì cũng sẽ sinh mệt mỏi, ăn ngủ kém ngon. Cần thảo luận với chồng, với gia đình, để sắp xếp chỗ ngủ thoáng mát, yên tĩnh.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*