Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Răng bé

Nếu không xong phải mang đến bệnh viện. Con dì tôi có lần nhét một

UncategorizedRăng bé

Răng bé

Nếu không xong phải mang đến bệnh viện. Con dì tôi có lần nhét một miếng củ cải đổ vào sâu trong lỗ mũi, không ai biết cả. Mãi đến khi thấy bé thở khìn khịt, có mùi thum thùm, đem đi khám bác sĩ thì đã làm mủ rổi!
Mũi bé còn là một nơi rất tốt để chảy máu: khi bé “đã biết chơi biết chạy ” thì bé dễ bị chảy máu cam lắm! Bị đấm vào mũi, bị té ập mặt xuống đất, bị va vào tường… Máu mũi mỏng manh dễ vỡ, chỉ cần chà xát mạnh mặt đủ làm chảy màu cam. Lúc đó ta bắt bé cúi đầu xuống cho khỏi nuốt máu vào họng; lấy ngón tay chặn trên mũi để 5 – 10 phút để cầm máu, hoặc lấy miếng gòn nhét chặt vào mũi bé; cũng có thể dùng túi nước đá đắp ở trán, hơi lạnh làm mau đông máu
Những bé quá mẫn cảm với 1 số loại phấn hoa, bụi bẩn dễ bị chứng viêm màng mũi dị ứng hoặc vì dùng thuốc nhỏ mũi bừa bãi sai lầm, bé có thể bị viêm màng mũi do thuốc
Tóm lại cái mũi xinh xinh của bé có thể là nguồn gốc của nhiều nỗi lo lắng, bực mình cho bà mẹ, cần nhất là tránh không bao giờ dùng thuốc bừa bãi nhất là các thứ thuốc nhỏ mũi của người lớn.
Răng bé
Còn gì vui sướng cho bằng một buổi sáng nào đó, thấy nhú lên từ nướu hàm dưới của bé, hai hạt ngọc trắng ngẩn… Khuôn mặt bé bỗng xinh hơn, nụ cười của bé rực rỡ hơn! Đó là hai chiếc răng cửa đầu tiên của bé! Sức khỏe của cả đời người sẽ tùy thuộc vào bộ răng đó, và ngay từ thuở đầu bé phải được ba má chăm sóc bộ răng chu đáo để môt sức khỏe tốt đẹp sau này.
Thường thì khoảng tháng thứ sáu, hai chiếc răng cửa giữa đầu tiên của bé nhú lên ở hàm dưới. Thời gian này không cố định, có bé mọc răng sớm, có bé mọc răng rất trễ, đến thôi nôi mới mọc răng mà vẫn không bệnh hoạn gì cả! Nhiều bà mẹ lo lắng – xấu hổ nữa khi thấy con mình mọc răng chậm so với các bé khác. “cháu yếu quá! Tám tháng rồi mà chưa mọc răng, thằng cu con bác nó đã có răng từ hồi năm tháng” và mua cho bé một lô thuốc bổ xương đủ thứ, ép bé uống. Nhưng uống gì thì uổng bé vẫn cứ “yếu” cho đến lúc bé “nổi hứng” mọc lên hai chiếc răng đầu tiên. Thực ra đợi đến lúc bé chậm mọc răng mới lo uống thuốc bổ đã là quá trễ rồi vì hàm răng sữa của bé đã hình thành từ lúc bé mới là một bào thai mấy tuần lễ trong bụng mẹ.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*