Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Phương pháp quen thuộc với mọi người đó là Yoga

Yoga kích thích các trung tâm năng lượng và các tuyến nội tiết của cơ

UncategorizedPhương pháp quen thuộc với mọi người đó là Yoga

Phương pháp quen thuộc với mọi người đó là Yoga

Yoga kích thích các trung tâm năng lượng và các tuyến nội tiết của cơ thể, vốn là những yếu tố rất quan trọng đối với trẻ em vì nó quyết định sự nhanh chóng về tăng trưởng và sự lành mạnh trong cảm xúc của trẻ. Ngoài ra, yoga còn giúp hấp thụ nhanh dưỡng khí vào dòng luân chuyển của máu, cải thiện thể chất và sức khỏe.
Trẻ em thích yoga vì nó có nhiều tư thế phỏng theo các hình thái trong tự nhiên như cây cối và thú vật, xem đó như một hoạt động vui đùa đối với trẻ
Công dụng của Yoga
Tất cả mọi người, từ trẻ đến già, đều có lợi từ những bài tập yoga với một người hướng dẫn tốt. Nó có thể giúp giải quyết các vấn đề có liên quan đến căng thẳng như mất ngủ và hen suyễn. Yoga là một liệu pháp chưa được hiểu đúng nghĩa, vì vậy những người hướng dẫn môn này chưa được tổ chức thành một bộ phận chuyên nghiệp.
Các điều trị đầu tiên
Cho trẻ mặc quần áo rộng rãi, thoải mái, không vướng víu và đủ ấm vì trẻ có thể bị xao lãng tâm trí vì cảm giác vướng víu hoặc quá lạnh khi thư giãn vào cuối buổi tập.
Yoga được thực hiện như thế nào?
Mục đích của yoga là tạo sự cân bằng hài hòa của tinh thần, thể xác và tâm linh bằng hình thái kết hợp các kỹ thuật thở, các tư thế và thiền định.
Prana, nguồn sinh lực, ở khắp mọi nơi, và cơ thể chúng ta hấp thụ nó từ thực phẩm ăn hằng ngày, từ ánh sáng mặt trời và từ không khí. Năng lượng này chạy xuyên suốt qua các trung tâm năng lượng, được gọi là chakra, đến tất cả các cơ quan chủ yếu của cơ thể. Có 7 chakra được xác định nằm xuôi theo cột sống, từ đỉnh đầu đến cuối xương sống, mỗi chakra có một kết nối cảm xúc, tâm linh hoặc tâm lý riêng biệt. Các chức năng của từng chakra tùy thuộc rất nhiều đến thể chất và tinh thần con người, tập luyện yoga có thể giúp giải phóng những trở ngại và lập lại cân bằng của chakra.
Ở Ấn Độ, theo truyền thống trẻ em bắt đầu tập yoga từ 8 tuổi. Tuy nhiên, yoga cũng có thể được dạy cho trẻ khi được 3 tuổi, nhưng phải tạo sự hứng thú vui vẻ trong cách hướng dẫn các động tác để tập luyện. Nên nhớ khi tập yoga cho trẻ em: với trẻ từ 3 – 6 tuổi, chú trọng đến yếu tố vui vẻ và hoạt động để phát triển các cơ bắp của chúng: với trẻ từ 7 – 11 tuổi, cố gắng tập các tư thế khó hơn.
Yoga có lợi như thế nào cho con bạn

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*