Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Phương pháp giúp trẻ tự tin

Rèn luyện cho bé tính tự tin trước đám đông là cả một quá trình.

Góc của mẹPhương pháp giúp trẻ tự tin
Phương pháp giúp trẻ tự tin

Phương pháp giúp trẻ tự tin

Rèn luyện cho bé tính tự tin trước đám đông là cả một quá trình. Để bé có thể tự tin trước đám đông mẹ cần tham khảo một số cách dưới đây để giúp trẻ tự tin hơn,đặc biệt là những nơi đông người. Khi tự tin, trẻ sẽ tự biết mình là ai, cần gì và làm gì.

phuong-phap-giup-tre-tu-tin

Phương pháp giúp trẻ tự tin

Trò chuyện cùng con

Trò chuyện cùng con hàng ngày là cách khơi gợi và giúp con tự tin thể hiện bản thân. Cha mẹ nên khuyến khích trẻ chủ động bày tỏ những quan điểm, ý kiến riêng của mình. Ngoài ra, mẹ cũng cần có những câu hỏi để bé phản biện và tranh luận. Nếu bạn thực hành thói quen phản biện này với con hàng ngày thì bạn sẽ thấy con mình tự tin hẳn lên khi đứng trên sân khấu, đứng trước đám đông kể chuyện hoặc thuyết trình.

Dạy trẻ cách tự lập

Để trẻ học cách tự lập cha mẹ cần cho trẻ tự làm việc nhà như nấu cơm, rửa bát, quét nhà… giúp cha mẹ hay để con tự vệ sinh cá nhân, thay quần áo và chuẩn bị sách vở đi học. Hãy để cho trẻ có quyền được tự quyết định chọn đồ gì, mặc quần áo gì còn cha mẹ có thể giúp trẻ cách phối đồ sao cho phù hợp.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể để con thể hiện sự tự tin của mình trước đám đông bằng những việc làm nhỏ nhặt nhất như: Để trẻ gọi món ăn trong nhà hàng khi đi ăn cùng cha mẹ hoặc để trẻ xếp hàng mua vé tham quan… tất cả những điều đó tưởng chừng như đơn giản nhưng lại có hiệu quả rất lớn khi con bạn được tiếp xúc và nói lên mong muốn của mình.

Cho trẻ chơi với các bạn khác

Cha mẹ đừng bao bọc trẻ bằng cách không cho trẻ chơi với các trẻ khác vì sợ bị bắt nạt, hay nghịch bẩn. Việc chơi với các bạn cùng lứa tuổi sẽ khiến trẻ có cảm giác an toàn, không còn nhút nhát, sợ sệt. Khi chơi cùng các bạn, trẻ sẽ tự tin nói ra những suy nghĩ, ý kiến của mình mà không sợ bị sai hay bị la mắng. Khi điều này tạo thành thói quen, lâu dần trẻ sẽ học được cách đưa ra quan điểm cá nhân của mình.

Tạo cơ hội cho trẻ thể hiện

Cha mẹ hãy cho con cơ hội để thể hiện chính mình bằng cách gợi ý cho con hướng dẫn em nhỏ học bài hoặc giải một bài toán khó giúp em nhỏ. Khi trẻ giảng được bài cho em thì đó chính là kỹ năng nói trước đám đông để thuyết phục người khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo cơ hội thử sức cho con bằng việc cho trẻ đi học ở các lớp học kỹ năng sống, lớp hát, múa… để trẻ có cơ hội lên sân khấu hát, múa, biểu diễn trước đám đông để bé tự tin, mạnh dạn hơn không còn nhút nhát, sợ hãi nhiều nữa.

Trên đây là một số cách giúp trẻ tự tin trước đám đông mà mẹ cần ghi nhớ. Điều này có thể giúp trẻ hình thành những kỹ năng giúp thành công trong cuộc sống. Ngoài ra, mẹ có thể tham khảo thêm một số sản phẩm giúp mẹ hỗ trợ dạy trẻ có phương pháp trên Chiaki.vn

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*