Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Phải luôn quan sát để thấy những thay đổi ở bé

Có những bé bú một lượng quá nhiều sữa quá nhanh và ọc ngay sau

UncategorizedPhải luôn quan sát để thấy những thay đổi ở bé

Phải luôn quan sát để thấy những thay đổi ở bé

Có những bé bú một lượng quá nhiều sữa quá nhanh và ọc ngay sau đó vì sữa có lẫn nhiều không khí. Trong trường hợp này tốt nhất nên cho bé ngừng bú để bé ợ rồi mới cho bé bú tiếp. Nếu bé bú quá nhiều nên cố giảm bớt lượng sữa cho bé và tìm hiểu nguyên nhân. Phải luôn quan sát để thấy những thay đổi ở bé.
Cho dù bé thường bị ọc sữa cũng không nên quá lo lắng nếu bé tăng trưởng bình thường. Tuy nhiên nếu bé thường xuyên bị ọc sữa, không tăng cân, thậm chí giảm cân cần đưa bé đến khám ở bác sĩ Nhi khoa. Sau khi bé bị ọc sữa, người mẹ thường cố cho bé bú lại lượng sữa mới bằng số sữa đã bị ọc ra, điều này không nên vì nó có thể làm rối loạn trạng thái quân bình ở bé.
Con tôi được 12 ngày tuổi và cháu rất hay nấc cụt. Mong tư vấn giúp cách chữa nấc cụt ở bé.
Nấc cụt là hiện tượng hết sức bình thường và hay xảy ra đối với trẻ sơ sinh, nhất là vào những tháng đầu sau sinh và sẽ giảm hẳn sau 1 tuổi.
Nấc cụt ở bé thường xảy ra sau khi ăn, do dạ dày bị căng giãn vì quá nhiều hơi hoặc thức ăn. Để có thể ngăn ngừa tình trạng này, các bà mẹ chỉ cần cho bé ăn – bú đúng giờ trước khi bé quá đói và không nên để quá no.
Bé bú mẹ bị nấc thường do nuốt quá nhanh hay nuốt cả không khí. Nếu cho bé bú bình, các bà mẹ nên tìm cho trẻ loại núm vú có thể điều chỉnh tốc độc chảy của sữa.
Ngoài ra, nấc cụt ở bé còn có thể do trào ngược dạ dày – thực quản, viêm phổi hay bị phản ứng thuốc. Thường không cần làm gì khi bé bị nấc cụt, ngoại trừ khi bé khó chịu nhiều hoặc nấc kéo dài hơn 5-10 phút. Vỗ hay vuốt lưng cho trẻ ợ hơi hoặc để cho bé ngậm, mút một cái gì đó.
Cháu nhà tôi được 6 tháng, cháu không chịu bú sữa bằng bình mặc dù tôi đã thử nhiều biện pháp và thay các loại núm vú khác nhau, rốt cuộc vẫn không đem lại kết quả gì. Tôi buộc phải đổ sữa bằng thìa cho cháu ăn, mà như thế thì mất rất nhiều thời gian và lượng sữa ăn được cũng ít. Có người khuyên cho rằng tôi phải bỏ đói cháu đến khi cháu không chịu được sẽ buộc phải bú. Điều này có đúng hay không ? Liệu làm thế có ảnh hưởng đến sức khỏe của cháu không ?
Không nhất thiết phải bỏ đói cháu đến mức đó. Như thế sẽ khiến cháu hoảng sợ và có những hậu quả khôn lường.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*