Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Ôm ấp và yêu thương bé thường xuyên

Giúp bé làm những ngôi nhà bằng những đồ vật, những khối plastic và cho

UncategorizedÔm ấp và yêu thương bé thường xuyên

Ôm ấp và yêu thương bé thường xuyên

Giúp bé làm những ngôi nhà bằng những đồ vật, những khối plastic và cho bé xô ngã chúng.
Cho bé những đồ chơi có bánh xe hay xe tập đi để bé có thể đi vòng quanh nhà. Khuyến khích bé đi theo bạn từ phòng này sang phòng khác.
Tham gia vào những nhóm gia đình có em bé, nó sẽ giúp cho bé của bạn dễ hòa đồng với những đứa trẻ khác và cho bạn có một nhóm cùng hỗ trợ bạn.
Nuôi dưỡng bé:
Tiếp tục cho bé bú sữa mẹ hay sữa bột công thức nếu như bé vẫn còn thích. Đây là những nguồn dinh dưỡng tốt cho bé.
Có thể để cho bé tự ăn với sự giúp đỡ của bạn. Cho bé những thức ăn bé có thể cầm được và những thức ăn mềm với một cái muỗng. Bạn có thể lờ đi tình trạng bừa bộn do bé gây ra.
Có thể cho bé làm quen với một vài loại rau trái đã gọt vỏ như cà chua, dưa leo.
Chấp nhận cho bé những thức ăn bé thật ưa thích, nếu bé chừa lại hầu như chỉ một ít, hãy tiếp tục với bé.
Cố tạo cho bé thói quen ăn ba bữa chính một ngày.
Nếu bạn vẫn còn cho bé bú và bé bắt đầu không muốn bú mẹ nữa, hãy thay thế những cữ bú bằng một ly sữa bột dành cho trẻ trong độ tuổi này.
Chăm sóc bé:
Bạn hãy đảm bảo rằng những vật nặng trên bàn và kệ sách không thể bị đổ ngược và gây tổn thương bé. Để những vật nóng vào sâu trong bếp và đừng để những vật bén, nhọn trên ghế hay bàn thấp.
Đưa bé đến bác sĩ khám định kỳ 12 tháng và tiêm ngừa.
-Khi con lên 1
Lên một tuổi, đứa con yêu dấu của bạn bắt đầu trở thành một kẻ quan sát say sưa. Tất cả thói quen của bé đều thay đổi một cách sâu sắc: cách phản ứng, lối cư xử, những tình cảm riêng của bé với người thân và mọi người xung quanh. Khi bé còn rất nhỏ, bạn có thể đặt bé ở đâu tùy thích và tự lựa chọn đồ chơi cho bé. Bé biết ơn và đón nhận tất cả những gì bạn cho bé. Nhưng khi bước qua cái ngưỡng 1 tuổi, bé trở nên phức tạp hơn nhiều. Hình như bé bắt đầu ý thức rằng bé sinh ra không phải để đối xử suốt đời như một con búp bê, mà để trở thành một con người với suy nghĩ và ý muốn riêng.
Bé mải mê khám phá
Bé sẽ để mắt vào mọi thứ, ham mê lục lọi, chăm chú nhìn sách báo hay ti vi, trèo lên bất cứ cái gì, nhét thứ nọ vào thứ kia.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*