Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Ở Âu Mỹ, trẻ biết lật chậm hơn

Bé từ 3 đến 6 tháng Bé từ 3 đến 6 tháng. Bé đã cứng

UncategorizedỞ Âu Mỹ, trẻ biết lật chậm hơn

Ở Âu Mỹ, trẻ biết lật chậm hơn

Bé từ 3 đến 6 tháng
Bé từ 3 đến 6 tháng. Bé đã cứng hơn nhiều, đã có thể ngóc đầu và ngực cao hơn mặt bàn.
Chỉ khóc khi bị đói bị bụng, bị ướt. Cũng trong thời gian này, có bé thường bị đau bụng, hay khóc vô cớ làm bà mẹ khổ sở không ít. Bé cũng thường ngủ li bì ban ngày và ban đêm thức, khóc, bú, đái, ỉa… (chắc là để hành hạ mẹ đây). Đầy tháng, bé có thể’ cử động cổ chút đỉnh, bớt co quắp tay chân. Ngay tuần lễ đầu, bé đã biết phân biệt ánh sáng và bóng tối.
Đầy tháng ta có thể thấy bé chăm chăm nhìn ánh sáng và mắt đã tinh anh. Hai tháng, bé đã dõi mắt nhìn theo ánh sáng. Ra nắng chói, cứng mắt lại. Khoảng 2 – 3 tháng bé đã biết có người chung quanh, bé cũng cảm được tình thương yêu của những người chung quanh, nhất là mẹ. Khi được mẹ bế lên là bé nín khóc, có vẻ ngoan ngoãn, bằng lòng yên ổn. Hai tháng, để bé nằm úp thì đầu bé ngóc cao. Hai tháng rưỡi với người đến, biết mừng đón; có lật quan lật lại được cái đít, nếu giúp sẽ qua luôn; ngẩng đầu nhìn theo người đi. Và tuyệt diệu hơn hết là nụ cười đầu tiên của bé đáp lại sự trìu mến của ta, vào cuối tháng thứ hai. Trước đó bé cũng cười, nhưng cười tự nhiên, vô nghĩa, người ta gọi là “mụ bà” dạy, nhưng khi được hai tháng, bé cười đáp lại cười đã có ý nghĩa! Và cũng từ lúc đó trở đi, bé biết hóng chuyện rồi!
Bé hai tháng không chú ý đến người lạ, chỉ nhận ra là mẹ thôi, nhưng ba tháng bé cười với người lạ.
Từ 3 đến 6 tháng:
Bé đã cứng hơn nhiều, đã có thể ngóc đầu và ngực cao hơn mặt bàn, nếu ta giúp bé chôi (chổng) tay. Khoảng 3 tháng, bé đã có thể lật dễ dàng nhưng cũng có bé chậm, đến 4 tháng mới biết lật. Ở Âu Mỹ, trẻ biết lật chậm hơn, trung bình khoảng 5 – 6.tháng. Nói chung,
Bé mảnh khảnh, hoạt động, biết lật, biết bò, biết đi sớm hơn các bé bụ bẫm, trầm tĩnh, chậm chạp. 6 tháng, bé thường chuyển một vật từ tay này sang tạy kia. Bé cũng biết ngồi được nếu ta đỡ hay vịn bé. Khoảng 4 tháng, bé đã cười thành tiếng và thích có người chơi với bé, biết chú ý nhiều đến những người chung quanh và biết mừng mẹ, là người gần gũi nhất.
Trong khoảng thời gian này cần để ý đến bé một tí, bé Có thể lăn nhiều vòng lọt xuống giường mau đến nỗi không ngờ! Không nên tập bé ngồi sớm quả, rất có thể bé sẽ bị vẹo xương còng lưng đó!
Từ 6 đến 12 tháng
6 tháng bé ngồi đã vững và chừng 1 tháng sau là bé đã biết trườn.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*