Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Nuôi con bằng sữa mẹ

Trong sữa bò lượng đạm và mỡ đều cao hơn nhất là trong sữa đặc

UncategorizedNuôi con bằng sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ

Trong sữa bò lượng đạm và mỡ đều cao hơn nhất là trong sữa đặc có đường và sữa bột. sữa đặc có đường lại quá ngọt, lượng vitamin còn ít, rất dễ gây táo bón cho trẻ.
Trong nước cháo, nước cơm thì chỉ có ít bột, vào cơ thể sẽ chuyển thành đường, còn hầu như không có đạm, béo và vitamin.
Sữa mẹ sau hai tiếng rưỡi đã tiêu hóa hết, sữa bò phải sau ba tiếng. trẻ bú sữa mẹ phân vàng, nhuyễn hơi chua, trẻ bú sữa bò phân hơi thối, và thường hay bị táo bón nếu không được ăn thêm quả tươi.
Ăn đơn thuần nước cháo, nước hồ hoặc pha thêm chút sữa nữa rất dễ gây tình trạng suy dinh dưỡng hay còi xương, hoặc tình trạng bụ bột – trông bề ngoài đứa trẻ béo tốt nhưng thật sự không khỏe và tình trạng đó rất dễ dẫn tới còi xương.
Sữa mẹ có những chất để chống một số bệnh nhiễm trùng trẻ em, do đó chừng nào trẻ còn bú sữa mẹ thì cũng ít mắc các bệnh sởi, thủy đậu, ho gà,… Sữa bò không có các chất miễn dịch đó, nước cháo và nước cơm cũng vậy. do đó, càng sớm bỏ sữa mẹ càng sớm mắc các bệnh nhiễm trùng trên. Và khi cơ thể do thiếu chất bổ mà ốm yếu, cũng dễ mắc các bệnh khác như cảm lạnh gây viêm mũi, viêm họng, viêm phổi, viêm tai,…
Trẻ bú mẹ thì sữa chảy thẳng từ vú mẹ sang miệng con, người mẹ không mất công nấu nướng, pha chế gì. Ngược lại, nếu cho con bú sữa bò hay nước cháo, muốn giữ vệ sinh tối thiểu và chuẩn bị đơn giản nhất, người mẹ cũng vẫn phải mất thì giờ nấu cháo, rửa soong, rửa và luộc chai đựng, núm vú, pha sữa, nấu sữa, khuấy bột,… Chỉ cần sơ suất một chút thôi, con bạn có thể bị ỉa chảy, nếu ỉa chảy kếo dài hay ỉa chảy liên tục, rất dễ dẫn đến suy dinh dưỡng, còi xương.
Cho nên, khi cho con bú sữa mình hoàn toàn, người mẹ không những rảnh rang hơn, đỡ tốn kém hơn, nhưng đặc biệt là bảo vệ được sức khỏe cho con là điều quý giá nhất.
Vậy, các bạn hãy cố gắng cho con đỡ bú sữa mình hoàn toàn, tối thiểu đến 5 – 6 tháng hãy cho con ăn thêm thức ăn khác. Trong trường hợp có ít sau hay hàng ngày phải đi làm quá xa mới cho con ăn xen kẽ 1 – 2 bữa sữa khác, còn sáng hay chiều tối thì cho con bú sữa mình. trong trường hợp mẹ bị các bệnh như lao, suy tim nặng, viêm thận nặng, ung thư, đái đường, viêm cả hai bên tuyết vú… thì không nên cho con bú.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*