Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Nước để pha sữa và cho con ăn bột

Tháng đầu, pha sữa với nước sôi, nhưng từ tháng thứ 2 – 3 phải

UncategorizedNước để pha sữa và cho con ăn bột

Nước để pha sữa và cho con ăn bột

Tháng đầu, pha sữa với nước sôi, nhưng từ tháng thứ 2 – 3 phải pha với nước cháo thật loãng vì nước cháo giúp tiêu hóa sữa tốt hơn là nước sôi không. Dần dần lấy nước cháo đặc hơn, và cháo nên hầm với gạo mới, khoai, đỗ, rau củ, cà rốt, su hào…
Phải cho con ăn thêm hoa quả khi dùng sữa bò: như trên đã nói, sữa bò vừa nhiều đạm, lại ít vitamin. Do đó nuôi con bằng sữa bò phải sớm cho con ăn thêm quả tươi, chín để tăng thêm vitamin cho cơ thể đồng thời giúp tiêu hóa sữa tốt hơn. Đối với trẻ dưới 6 tháng , nên cho uống thêm nước cam, nước quít, nước chanh pha đường. trẻ trên 6 tháng có thể cho ăn chuối, đu đủ, dưa bở, cam, quít,… nói chung các loại quả chín, ngọt, mềm. chú ý: lúc đầu cho ăn ít và theo dõi sự tiêu hóa của trẻ.
Nói tóm lại, khi nuôi con bằng sữa bò, bạn phải rất chú ý hai điểm chính: giữ vệ sinh bình sữa, thìa, chén và cho ăn thêm hoa quả tươi để tăng thêm vitamin và phòng táo bón.
Bao giờ cho trẻ chuyển sang ăn bột và ăn như thế nào?
Như trên đã nói: sữa mẹ rất bổ, rất tinh khiết. trẻ được bú sữa mẹ đầy đủ rất bụ bẫm và lâu bị lây các bệnh truyền nhiễm như sởi, thủy đậu, ho gà…
Khi trẻ lớn dần lên, bắt đầu tập ngồi, tập bò, mọc răng, ê a tập nói, cơ thể cần được cung cấp thêm thức ăn vả về chất lẫn lượng. như vậy trẻ phải được bú mẹ hoàn toàn đến hết 5-6 tháng, rồi mới cho ăn dần thêm thức ăn khác. Mặt khác, đã có thể ăn đặc hơn, ăn mềm: dạng thức ăn thích hợp nhất lúc này là bột. như vậy, đến 6-7 tháng, trẻ có thể bớt lần bú mẹ mà tăng thêm 1-2 thìa bột.
Trẻ ăn thêm bột, nhưng thực tế lượng sữa ăn hàng ngày chỉ bớt đi rất ít. Thí dụ: Nếu trước kia trẻ 6-7 tháng bú 5 lần trong ngày, mỗi lần 200ml, bằng 1000ml cả ngày. Nay 7-8 tháng bú 4 lần x 220ml bằng 880ml sữa cộng 1 lần bột cả ngày. 9-10 tháng bú 3 lần x 250ml bằng 750 ml sữa và 2 lần bột cả ngày. Nước cháo để pha sữa cũng đặc hơn nhiều.
Không nên chỉ quấy bột với ít muối hay nước mắm, nên cho thêm mì chính. Loại bột như thế này chỉ để no bụng, chứ không thể thay thế các chất bổ như trong sữa mẹ được. nhiều chị em đã yên trí cho con ăn bột chay như vậy thay vào sữa mẹ. trong khi ở gia đình thường xuyên có gà đẻ, có cả, rau quả tươi là những nguồn đạm và vitamin rất tốt mà không biết cho con ăn.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*