Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Những trở ngại làm bé không ngủ được

Cương quyết một chút bé sẽ nghe ta. Vài ba đêm liên tiếp bé sẽ

UncategorizedNhững trở ngại làm bé không ngủ được

Những trở ngại làm bé không ngủ được

Cương quyết một chút bé sẽ nghe ta. Vài ba đêm liên tiếp bé sẽ tự nhiên tới giờ đó là ngủ.
Tiếng động ồn ào, ánh sáng chói chang làm bé khó ngủ. Tuy vậy có bé vẫn ngủ dễ dàng. Theo tôi, không nên tập cho bé khó tính. Làm sao bé có thể ngủ chỗ ồn cũng được, chỗ im lặng cũng được, làm sao ngủ dưới ánh đèn cũng được mà ngủ tối cũng được thì sẽ dễ dàng cho bé hơn. Tất cả chỉ tùy thói quen mà thôi. Có nhiều bé chỉ quen ngủ trên chiếc giường khai ngấy của nó, với chiếc gối cũ xì và cái mền hôi hãm của nó. Ở một nơi khác sạch sẽ sang trọng hơn chúng sẽ mất ngủ.
Thực khó mà tập cho bé thích ứng với mọi hoàn cảnh được. Xa cái “ổ” của nó, nó cũng xao xuyến khó ngủ một chút, ta phải chấp nhận vậy. Nếu có một phòng riêng cho bé vẫn tốt hơn là phòng chung, nhưng với điều kiện sinh động của chúng ta, bé ngủ riêng ở một giường khác cũng là quý.không nên cho bé ngủ chung với mà vì bé sẽ “đeo dính ”má hoài. Dù sao một chỗ ngủ thoáng, mát, yên tĩnh, bóng tối vừa phải, bao giờ cũng tốt cho giấc ngủ bé hơn.
Nhiều bé hay thức giấc giữa khuya, loay hoay một lúc. Nhưng bà mẹ nhạy cảm quá, bé lại vỗ về thì bé sẽ nhõng nhẽo đòi hỏi đủ thứ. Nhưng khi bé thức dậy lâu, vì đói hay vì tiểu ướt mện hay vì tiểu trong quần mà bà mẹ không để ý gì cả thì cũng đáng trách.
Từ hai tuổi trở đi, bé thường thức giấc nửa đêm chạy vào giường mẹ. Có bác sĩ khuyên nên tức khắc dẫn bé về giường, cương quyết không cho bé ngủ chung bé sẽ quen đi. Nhưng thường là bé bị 1 cơn ác mộng hoặc đau ốm hay có điều gì kinh khủng, sợ hãi nên bé đến cầu cứu. Trong những trường hợp đó ta phải giúp bé, hoặc cho bé ngủ cùng với ta 1 lúc cho say rồi bế bé vào chỗ cũ của bé hoặc ta đưa bé về giường chờ đợi ở đó cho bé ngủ quên đã. Đuổi xua bé trong trường hợp này thực sự rất rất tội nghiệp cho bé.
Bé hay giật mình.
Bé sơ sinh nào cũng dễ giựt mình khi nghe một tiếng động mạnh hay bị thay đổi vị trí đột ngột. Tuy nhiên, có những bé rất nhạy cảm, quá nhạy cảm: một tiếng động nhẹ, mộ ít tiếng nói hơi lớn cũng đủ làm cho bé giựt nẩy người. Đặt một mặt phẳng cứng như mặt bàn, mặt ván, bé loay hoay rồi sợ hãi khóc thét lên vì có cảm giác bất an.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*