Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Những quan niệm sai lầm về giấc ngủ của trẻ sơ sinh

Với những bạn lần đầu làm cha mẹ có thể mắc những quan niệm sai

Góc của béNhững quan niệm sai lầm về giấc ngủ của trẻ sơ sinh
Những quan niệm sai lầm về giấc ngủ của trẻ sơ sinh

Những quan niệm sai lầm về giấc ngủ của trẻ sơ sinh

Với những bạn lần đầu làm cha mẹ có thể mắc những quan niệm sai lầm về giấc ngủ của trẻ, nhất là trẻ sơ sinh. Vì thế, cần thiết phải hiểu rõ hơn về giấc ngủ của trẻ để có giấc ngủ ngon và phát triển tốt hơn. Dưới đây là một số quan niệm sai lầm về giấc ngủ của trẻ mà mẹ nên lưu ý.

nhung-quan-niem-sai-lam-ve-giac-ngu-cua-tre-so-sinh

Những quan niệm sai lầm về giấc ngủ của trẻ sơ sinh

Cho trẻ ăn no trước khi ngủ

Đây là một quan niệm sai lầm. Nếu cho trẻ ăn quá no sẽ dẫn đến trẻ khó tiêu, đầy hơi và vẫn sẽ dậy khóc như bình thường. Thậm chí, để trẻ ăn quá no trước khi ngủ có thể khiến trẻ bị đau dạ dày.Tốt nhất cha mẹ cho trẻ ăn no trước 2 tiếng đi ngủ, như vậy, trẻ đã tiêu hóa được thức ăn và ngủ ngon hơn.

Cho trẻ uống mật ong trước khi đi ngủ

Trẻ sơ sinh với hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện thì việc dùng mật ong sẽ khiến cho da dày bé bị ảnh hưởng. Mật ong có thể khiến trẻ bị ngộ độc, táo bón, hôn mê ở trẻ sơ sinh. Do đó, trước khi đi ngủ mẹ không cần thiết phải cho trẻ uống nước mật ong, dù là nước ấm cũng không nên.

Cho bé ngủ vào một giờ nhất định

Sự thật thì trẻ sơ sinh không có giờ giấc cố định và thời gian ngủ của chúng thay đổi mỗi ngày để phù hợp với sự phát triển thần kinh của trẻ. Trước khi cho trẻ ngủ, mẹ hãy dành nhiều thời gian hơn cho trẻ và trẻ cũng có thể ngủ sớm hơn/ muộn hơn hàng ngày là chuyện hết sức bình thường.

Giữ cho nơi ngủ thật yên tĩnh

Đối với trẻ sơ sinh thì việc có tiếng ồn không tác động nhiều tới giấc ngủ của trẻ. Nguyên nhân do bé đã quen nghe tiếng ồn để ngủ khi nằm trong bụng mẹ. Vì vậy mẹ chẳng cần phải cố gắng giữ phòng thật yên tĩnh khi bé ngủ. Nếu bé ngủ ở không gian bình thường, có tiếng động nhỏ thì bé sẽ dễ dàng thích nghi hơn khi đến một nơi ở mới.

Rèn bé ngủ xuyên đêm là tốt?

Rất nhiều mẹ đang cố gắng rèn cho trẻ sơ sinh ngủ xuyên đêm. Thậm chí nhiều mẹ rỉ tai nhau cách rèn bé ngủ xuyên đêm khi mới 2 tháng tuổi. Điều này nghe có vẻ tốt như: giúp mẹ nhàn hơn, bé phát triển não bộ tốt hơn.

Sự thực thì, bé hay thức dậy để bú vào ban đêm vẫn phát triển não bộ tốt như bé ngủ xuyên đêm. Thậm chí, nếu bé thường xuyên thức dậy 2 – 3 lần để bú mẹ vào ban đêm sẽ giảm được nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh. Trong khi đó, các bé ngủ xuyên đêm có nguy cơ bị đột tử cao hơn.

Các bác sĩ cũng lý giải, việc bé tỉnh dậy 2 – 3 lần vào ban đêm và khóc là bình thường vì lúc này, thần kinh bé còn yếu, đang phát triển. Ngoài ra, bé tỉnh dậy vào ban đêm sẽ phòng chống được hiện tượng đột tử sơ sinh cao.

Trên đây là một số quan niệm sai lầm về việc ngủ của trẻ sơ sinh. Mẹ hãy tham khảo để tránh những sai lầm trên và giúp trẻ phát triển ổn định. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho trẻ trên Chiaki.vn

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*