Những món đồ không dành cho bà bầu

Bà bầu khi mang thai không chỉ kiêng kỵ những thực phẩm không tốt cho thai nhi mà những món đồ mẹ diện trên người cũng cần phải chú ý. Một số món đồ dưới đây mẹ cần lưu ý để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và con.

nhung-mon-do-khong-danh-cho-ba-bau
Những món đồ không dành cho bà bầu

Bà bầu không nên đi giày cao gót

Giày cao gót sẽ không tốt cho thai nhi, vì khi mang bầu trọng lượng dồn lên đôi chân khiến cho mẹ bầu dễ bị ngã khi mang bầu. Ngoài ra, khi cơ thể đổ nghiêng về phía trước thì bạn sẽ bị nghiêng xương chậu một thời gian dài. Điều này sẽ không có lợi cho việc sinh con bình thường. Đi giày cao gót còn khiến tăng áp lực nơi ổ bụng khiến lượng máu tuần hoàn ở bụng giảm khiến ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn cung cấp máu cho thai nhi.

Bà bầu không nên đi giày bệt

Nếu bà bầu đi giày bệt quá cũng gây nên mỏi và đau chân. Bà bầu nên đi giày cao từ 2-3 phân hoặc các loại giày đế mềm hoặc giày thể thao để đôi chân được nâng đỡ.

Bà bầu không nên mặc áo ngực quá chật

Từ tháng thứ 7, sữa về nhiều, ngực sẽ to hơn bình thường, nếu mẹ bầu mặc áo ngực quá chật thì thường có cảm giác khó chịu trong việc hít thở sâu. Khi mang áo ngực quá chật sẽ gây ảnh hưởng tới hoạt động hô hấp của ngực.

Thậm chí một số bà bầu còn bị nấm vú co rút và gây ảnh hưởng tới swac khỏe hoặc việc cho con bú sau này. Bên cạnh đó, bà bầu nên chọn loại áo ngực có chất vải thấm hút tốt, làm từ chất liệu bông cotton.

Bà bầu không nên mặc quần jean, quần bó quá chặt

Quần jean không phải là sự lựa chọn tốt khi mang bầu. Vì không đàn hồi nhiều nên quần sẽ khiến tử cung không lớn lên được, cột sống thì bị vẹo khiến bà bầu sau này khó đẻ hơn.

Bên cạnh đó, quần jean khiến ảnh hưởng đến tuần hoàn máu ở phần thân dưới khiến máu không được lưu thông đều đặn. Bà bầu nên mặc quần rộng, có chun lỏng.

Những điều trên mẹ bầu nên lưu ý để lựa chọn cho mình trang phục phù hợp nhất khi mang bầu. Ngoài ra, có thể tham khảo một số mẫu váy bầu khá thoải mái, thời trang và trẻ trung trên Chiaki.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *