Những lưu ý trong giai đoạn sau sinh của mẹ

Mang bầu 9 tháng 10 ngày thì sau khi sinh xong mẹ cần phải lưu ý một số điều để tránh sau này ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong vòng khoảng 30-44 ngày mẹ nên tránh những điều dưới đây giúp tốt cho sức khỏe cả mẹ và bé ở giai đoạn sau sinh

nhung-luu-y-trong-giai-doan-sau-sinh-cua-me
Những lưu ý trong giai đoạn sau sinh của mẹ

Kiêng tắm gội

Khi sinh xong cơ thể người mẹ còn yếu. Chính vì thế, gió và nước mẹ cần phải kiêng và lưu ý. Nếu bạn không muốn làm theo, bạn có thể thay thế việc gội đầu bằng cách sử dụng dầu gội khô. Còn việc tắm rửa lâu ngày cũng khá là khó chịu. Do đó, mẹ chỉ cần lau qua người bằng nước ấm cùng ngâm với gừng tươi

Máy lạnh

Mẹ chú ý máy lạnh không nên bật gió quá mạnh dễ dẫn đến các bệnh về xương khớp với viêm xoang cho chị em khi bắt đầu có tuổi.

Ăn uống lành mạnh

Ăn uống là vấn đề quan trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mình người mẹ mà còn ảnh hưởng đến bé. Mẹ chú ý không cần ăn kiêng ngay mà phải ăn uống đầy đủ. Bữa ăn của bạn nên có thêm gừng, hạt tiêu đen, dầu mè hoặc rượu nếp sẽ giúp làm nóng cơ thể, tăng cường sức bền, có ích cho quá trình hồi phục sức khỏe sau sinh.

Nghỉ ngơi

Và bạn cần lưu ý nghỉ ngơi hợp lý, tránh những công việc nặng nhọc ảnh hưởng tới sức khỏe. Bạn cần nghỉ ngơi đủ để mau chóng hồi phục và tiếp tục cuộc sống vốn dĩ đã rất nhiều công việc không tên nay lại thêm trách nhiệm to lớn với thiên thần nhỏ vừa chào đời.

Thư giãn

Cần phải thư giãn và thư thái đầu óc, tránh những chuyện buồn phiền dẫn đến chứng trầm cảm sau khi sinh. Bạn sẽ cần duy trì trạng trái bình ổn và hạn chế tối đa các hoạt động cần dùng sức. Tất cả những công việc có thể khiến bạn căng thẳng hoặc mất tập trung cần được loại trừ ngay.

Massage

Đây là cách tốt để giúp bạn lấy lại sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Tương tự như giai đoạn mang thai, việc massage trong giai đoạn ở cữ cần được thực hiện với phương pháp chuyên biệt do cơ thể bạn lúc này chưa hoàn toàn trở lại trạng thái trước khi sinh. Một trong những loại tinh dầu được dùng phổ biến cho các chị em sau khi sinh là dầu hạt cải. Ngoài ra, massage đá nóng cũng được cho là có thể loại bỏ các chất bẩn và làm sạch tử cung. Tuy nhiên, chỉ những chuyên viên massage giàu kinh nghiệm mới sử dụng phương pháp này với những viên đá và kỹ thuật đặc biệt.

Tập luyện

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng có một số động tác mà bạn nên bắt đầu từ giai đoạn này. Đó là nghiêng vùng chậu và hông, trượt chân, căng cơ cổ, vai và lưng.

Trên đây là một số lời khuyên cho mẹ bầu trong giai đoạn kiêng cữ sau sinh. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm một số sản phẩm hỗ trợ cho các bà mẹ sau sinh trên Chiaki.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *