Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Những điều lưu ý khi sắp đến ngày sinh nở

Không nên đặt giường ở những nơi tối tăm, ẩm thấp, mà phải đặt giường

UncategorizedNhững điều lưu ý khi sắp đến ngày sinh nở

Những điều lưu ý khi sắp đến ngày sinh nở

Không nên đặt giường ở những nơi tối tăm, ẩm thấp, mà phải đặt giường ở góc nhà kín đáo nhưng đẹp nhất, giường rộng và êm nhất, chiếc màn thoáng nhất, chiếc chiếu sạch sẽ… cho mẹ. Riêng những chăm sóc trìu mến đó của người chồng cũng đã làm cho người vợ cảm thấy hạnh phúc, ăn ngon và ngủ yên.
Khi chuẩn bị buồng, nên chuẩn bị cả nơi nằm cho sơ sinh. Tốt nhất là có một giường con riêng để cho trẻ từ đầu quen ngủ xa mẹ, không bị hơi sữa mẹ. Nếu không có, nên dành một giường rộng (giường đôi) để có thể đặt con nằm cùng giường nhưng nằm xa mẹ, bảo đảm giấc ngủ yên lành cho cả hai mẹ con.
Chuẩn bị tã lót đồ dùng cho con
Ở thành phố các bạn có con so thường chuẩn bị cho con quá nhiều, ngược lại ở nông thôn, một số chị em còn kiêng cữ nghĩa là chẳng chuẩn bị gì cả!
Trẻ sơ sinh lớn rất nhanh nên may sắm nhiều mũ áo quá cũng không cần thiết. Nếu có thể được, nên sắm nhiều cỡ áo thì hơn. Cũng chưa cần đòi hỏi cầu kỳ nhiều kiểu nhiều nét thêu thùa, vì trẻ con còn bé quá, lại quấn nhiều tã nhiều chăn, áo quần có đẹp cũng chẳng ai ngắm được, chỉ cẩn áo quần bằng vải mềm, mỏng dễ giặt, chóng khô. Có thể may bằng vải quần áo cũ của bố mẹ nhưng phải mềm, mỏng và phải giặt kỹ. Có chị em còn mê tín dị đoan, sợ chuẩn bị quần áo sẵn thì con sẽ xài đẹn. Chính khi các bạn lấy cái khăn vuông đen dày cộp vẫn đội đi cấy, và lấy cái quần vải thâm giặt chưa lỹ mà ủ cho đứa bé sơ sinh thì lại nguy hiểm hơn vì da trẻ sơ sinh rất mềm, mỏng, dễ bị xây xát, cơ thể lại rất cần được giữ ấm như khi trong bụng mẹ, nhất là mùa rét. Vậy mà chỉ quần áo sơ sài bằng cái khăn, cái quần vải thô, không giặt sạch thì làm sao giữ cho trẻ không bị lạnh, không bị viêm nhiễm được. Nếu trẻ bị viêm nhiễm, bị uốn ván không chữa được thì người mẹ ân hận biết chừng nào! Phải chuẩn bị tối thiểu một số áo, tã cho sơ sinh như sau:
4-5 áo lọt lòng bằng vải mỏng. Mùa rét thêm vải áo ấm.
10-15 tã chéo, 4-5 tả vuông bằng vải phin mỏng
15-20 miếng lót bằng xô màn, để lót khi trẻ ỉa, đái, đỡ bẩn ra tã vải. Xô màn dễ giặt, chống khô (nếu có màn cũ dùng cũng tốt)
3-5 khăn mặt bằng vải xô dễ lau mặt, tắm; lót ở cổ khi trẻ bú, khi cần đậy thìa, cốc của trẻ.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*