Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Những cảnh báo khi sử dụng tinh dầu

Nhà trị liệu sử dụng khoảng 60 loại tinh dầu hoặc nước hoa, được chưng

UncategorizedNhững cảnh báo khi sử dụng tinh dầu

Những cảnh báo khi sử dụng tinh dầu

Nhà trị liệu sử dụng khoảng 60 loại tinh dầu hoặc nước hoa, được chưng cất từ nước hoa, lá, hạt, thảo dược, vỏ cây,nhựa cây và rể cây. Chúng nguyên chất và tự nhiên 100%. Cơ thể hấp thu tinh dầu và loại trừ chúng rất nhanh.
Tinh dầu là một hợp chất hoạt động hài hòa với cơ thể đã mang lại những hiệu quả tích cực và được áp dụng rộng rãi. Mỗi loại tinh dầu dều có một đặc tính chữa bệnh đặc trưng. Ví dụ tinh dầu hoa oải hương dịu nhẹ có tác dụng an thần và thường được chữa trị các vấn đề về giấc ngủ. Ngược lại tinh dàu hoa hồng mang đặc tính kích thích. Các loại tinh dầu khác có tính khử trùng (tinh dầu có xạ hương), kháng khuẩn (cây trà), kháng viêm (hoa cúc La Mã và Đức) hoặc chống co thắt (cây bạch đậu khấu).
Kết hợp các tinh dầu sẽ tạo nên tính linh hoạt cao. Trong khi một loại tinh dầu đơn lẻ chỉ có một đặc tính nào đó, trộn lẵn hai loại sẽ tạo được một hợp chất có khả năng chữa trị nhiều loại bệnh.
Tinh dầu tác động vào cơ thể theo hai các:
Về mặt thể chất, chùng tác động trực tiếp lên bề mặt cơ thể của bệnh nhân.
Về mặt tâm lý, chúng tác động qua khứu giác.
Tinh dầu là những hợp chất được cô đặc và có tác dụng mạnh, luôn phải sử dụng một cách điều độ – đôi khi chỉ dùng đúng một giọt. Chúng phải được pha loãng với một loại dầu vận chuyển như dầu hạt quả nho trước khi được dùng cho da.
Dùng cho trẻ nên pha loãng từ 3 – 5 giọt tinh dầu trong 2 muỗng canh dầu vận chuyển, tuy nhiên, liều lượng này còn tùy thuộc vào tuổi của trẻ. Đối với trẻ dưới 6 tuổi, không nhiều hơn 2 giọt tinh dầu trong 2 muỗng canh, nên dùng để xoa bóp, pha nước tắm hoặc bình phun.
Một số loại dầu có thể gây ngộ độc nếu dùng không đúng cách. Các loại dầu khác như dầu bergamot, dầu hoa cam và quýt, có thể gây kích thích nếu da tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng sau khi sử dụng. Tất cả các loại tinh dầu đều phải bảo quản ở nơi tránh xa trẻ em.
Các công trình nghiên cứu
Các cuộc nghiên cứu ở Đức cho thấy tinh dầu bạc hà và bạch đàn có thể giảm các cơn đau liên quan đến đầu: dùng bọt biển xoa tinh dầu lên trán và thái dương giảm khoảng 50% các cơn đau trong trường hợp này. Ở Mỹ, các nhà chuyên môn đang tiến hành nghiên cứu để tìm ra một số tinh dầu có thể giúp giảm cân.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*