Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Như thế nào là liệu pháp nghệ thuật

Nhà trị liệu sẽ khuyến khích trẻ thoải mái thể hiện bản thân thông qua

UncategorizedNhư thế nào là liệu pháp nghệ thuật

Như thế nào là liệu pháp nghệ thuật

Nhà trị liệu sẽ khuyến khích trẻ thoải mái thể hiện bản thân thông qua nghệ thuật và những kết quả, hình ảnh có thể giúp bộc lộ bất kỳ những xúc cảm hoặc mâu thuẫn nào đang bị ức chế. Sự phản hồi từ những hình ảnh này có thể giúp trẻ hiểu được và giải quyết những vấn đều đã phát hiện.
Liệu pháp này có thể kéo dài vài tháng hoặc nhiều năm, tùy theo tình huống đặc biệt. Điểm trọng tâm trong quá trình điều trị là sự tự thể hiện của cá nhân hơn là bất cứ mối quan hệ thầy trò nào,
Liệu pháp nghệ thuật được thực hiện như thế nào?
Các liệu pháp nghệ thuật nhằm giúp trẻ khám phá những cảm giác của mình để giải quyết các vấn đề tâm lý đang bị trẻ kém nén trong cuộc sống. Việc lựa chọn liệu pháp thường do chính sở thích cá nhân của trẻ quyết định. Nhà trị liệu sẽ khuyến khích trẻ tự thể hiện thông qua nghệ thuật. Họ sẽ tạo một môi trường thích hợp để trẻ cảm thấy thoải mái khám phá những suy nghĩ của mình.
Có 2 phương pháp chính:
Thứ nhất là xem hành động sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật như là một liệu pháp chữa bệnh thực sự, để trẻ hiểu được những mâu thuẫn nội tại và cảm xúc của mình mà không cần bất cứ lời giải thích nào từ nhà trị liệu.
Thứ hai là phải có quan điểm xem tác phẩm nghệ thuật là một phương pháp giao tiếp không dùng lời nói, mà nhà trị liệu có thể giải thích và xác định được nhu cầu của trẻ, để họ có thể giúp trẻ giải quyết các vấn đề.
Các liệu pháp nghệ thuật và những lợi ích của nó
Có nhiều liệu pháp khác nhau, nhưng tất cả đề nhằm mục đích thúc đẩy việc tự thể hiện.
Hội họa: giúp trẻ giap tiếp thông qua công dụng sáng tạo của tranh vẽ, đất sét và các loại vật liệu khác.
Khiêu vũ: khuyến khích trẻ thể hiện bản thân thông qua những động tác của cơ thể.
Âm nhạc: tạo cho trẻ những cơ hội tự thể hiện thông qua ca hát hoặc chơi các nhạc cụ.
Kịch nghệ: cho phép trẻ thể hiện đầy đủ những suy nghĩ và cảm nhận của mình để tạo cho trẻ lòng tự tin và hiểu biết
Các liệu pháp vận dụng bằng tay
Liệu pháp nắn khớp xương
Liệu pháp nắng khớp xương chủ yếu điều trị các bệnh về xương và những tác động làm sai lệch trên hệ thần kinh cũng như toàn bộ cơ thể. Bằng cách hiệu chỉnh đúng vị trí cho cột sống và các khớp, nhà trị liệu sẽ giúp giảm sự căng thẳng của các cơ bắ và giải tỏa những dây thần kinh bị trở ngại, khuyến khích quá trình tự chữa trị của cơ thể.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*