Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Nhu cầu dinh dưỡng

Bột cũng vậy. Bé phải được ăn bột thì sự tiêu hóa sữa mới dễ

UncategorizedNhu cầu dinh dưỡng

Nhu cầu dinh dưỡng

Bột cũng vậy. Bé phải được ăn bột thì sự tiêu hóa sữa mới dễ dàng, bé cũng mau lớn, bụ bẫm nếu được ăn có chừng mực. Lạm dụng, chắc chắn bé trở thành một công tử “bột” ngay.
Vấn để dinh dưỡng của bé trong những năm đầu đời tối quan trọng. Bé không phải chỉ cần thỏa mãn nhu cầu căn bản để sống như người lớn mà còn cẩn nhiều năng lượng để tăng trưởng thể chất và phát triển trí thông minh.
Một bé thiếu dinh dưỡng luôn luôn khờ khạo, yếu đuối, dù sau này bé có được ăn bù lại cũng đã trễ rồi. Thời gian từ một đến ba tuổi là thời gian bé tăng trưởng mạnh mẽ nhất, nên rất cần năng lượng do thức ăn cung cấp. So sánh nhu cầu hằng ngày của trẻ và người lớn, ta sẽ thấy ngay sự quan trọng của thực phẩm đối với bé.
Xem đó ta thấy nhu cầu của trẻ cao hơn người lớn chúng ta nhiều, nhất là Chất đạm (gấp 4) là chất cần thiết để kiến tạo cơ thể . Ngoài ra các sinh tố cũng rất cần cho sự tăng trưởng của bé. Các sinh tố A, D chẳng hạn. Riêng sinh tố C trong sữa mẹ được hấp thu trọn vẹn, trong khi sữa bò thì hủy hoại hết. Sinh tố B, nhất là B1 và chất sắt cũng rất cần thiết. các sinh tổ còn phải có sự toàn diện được.
Nhưng nếu làm 1 bảng lý tưởng kê khai các thức ăn cần phải có, số năng lượng cần phải có… tôi thấy xa Thực tế quá! Biết bao gia đình cha mẹ phải nhịn bớt cơm cho con cái ăn. Vả lại ta đâu có phãi là nhà chuyên môn mà tính với toàn mãi. Và ngay cả nhà chuyên môn tính toán chi li thì vẫn xa rời thực tế : ăn đâu phải chỉ là nhồi nhét.thú thực, các con tôi, đứa nào hình như’ cũng bị thiếu dinh dưỡng cả. Nhưng may không đến nỗi nặng để thành bệnh. Một phần có lẽ nhớ tôi biết thay đổi thức ăn cho chúng để chúng có đủ chất và khi chúng đã lớn thì tôi theo nguyên tắc thiên nhiều nghĩa là căn cứ vào sự thèm ăn của chúng. Thèm rau thì cứ ăn rau cho đã, thêm cả thì ăn cả, thèm mắm thì ăn mắm… Nếu không thèm gì cả thì cứ…nhịn đói!
Sữa:
Sữa là thức ăn tốt nhất cho trẻ vì trong sữa có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết: chất đạm, chất béo, chất đường; nước, sinh tố, khoáng chất.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*