Nguyên nhân khiến cho trẻ quấy khóc không thôi

Trẻ sơ sinh chưa biết nói nên khi trẻ có gì bất thường thì thường biểu hiện bằng cách quấy khóc. Vậy trẻ quấy khóc thì có thể là do những nguyên nhân nào? Dưới đây là một số nguyên nhân khiến cho trẻ dễ quấy khóc nhất.

nguyen-nhan-khien-cho-tre-quay-khoc-khong-thoi
Nguyên nhân khiến cho trẻ quấy khóc không thôi

Đói

Hầu hết trẻ sơ sinh đều quấy khóc rất nhiều nếu như bị đói. Khi quá đói mới bắt đầu được cho bú, bé sẽ vội vàng hít sữa nên hít vào thêm nhiều không khí, gây nôn trớ, đầy bụng và càng khóc nhiều hơn. Vì thế, mẹ cần cho bé bú nhanh chóng khi thấy dấu hiệu nhận ra bé đói

Cần vỗ ợ hơi

Trường hợp ợ hơi gây khó chịu cho bé, bé cũng sẽ khó. Khi đó, mẹ cần phải thực hiện thao tác giảm ợ hơi cho bé. Trong và sau mỗi cữ bú, bạn nên dành thời gian vỗ ợ hơi cho bé. Nhưng đừng vỗ xong là cho bé thôi bú. Bé cần được vỗ ợ hơi giữa cữ bú.

Ướt

Nếu bé khóc toáng lên thì bạn nên kiểm tra bỉm xem bé có ị không. Khó tiêu hoặc chướng bụng cũng làm bé khó chịu như thế. Hãy kiểm tra bỉm cho bé thường xuyên để đảm bảo nó khô và sạch.

Mệt

Mệt mỏi thường làm bé quấy và bé cần được ngủ nhiều hơn. Bé mới sinh thường ngủ 16 tiếng mỗi ngày. Một số bé thậm chí còn ngủ nhiều hơn.

Cần được bao bọc

Một số bé muốn có cảm giác an toàn khi được quấn. Bạn hãy quấn bé bằng chăn hoặc khăn nhẹ, mỏng.

Muốn được di chuyển

Thỉnh thoảng bé muốn được mẹ bế quanh nhà để nguôi quấy khóc. Hoặc mẹ thay đổi tư thế bế cũng làm bé vui vẻ hơn. Nếu thời tiết cho phép, bạn có thể đặt bé trong xe đẩy rồi đưa ra ngoài.

Bé cô đơn

Đôi khi chỉ cần nhìn thấy mẹ, nghe được giọng nói của mẹ và được mẹ ôm vào lòng là những giọt nước mắt của bé ngừng ngay lại. Bạn có thể massage hoặc vỗ lưng nhẹ nhàng để làm bé thôi quấy.

Nóng

Nóng bức làm bé vô cùng khó chịu. Tương tự, lạnh cũng làm bé không thoải mái. Thêm hoặc cởi bớt quần áo, chăn đắp cho bé khi cần.

Trên đây là một số lý do khiến cho bé khóc. Mẹ hãy thường xuyên kiểm tra và nhận biết dấu hiệu sớm hiểu được trẻ muốn gì. Từ đó, có biện pháp giúp trẻ thực hiện và trẻ sẽ ngừng khóc. Bạn cũng có thể tham khảo một số sản phẩm cho bé trên Chiaki.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *