Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Nếu phân xấu thì làm sao?

Bạn cần xem lại hộp sữa bò: nếu sữa xấu, phải bỏ đi. Nếu sữa

UncategorizedNếu phân xấu thì làm sao?

Nếu phân xấu thì làm sao?

Bạn cần xem lại hộp sữa bò: nếu sữa xấu, phải bỏ đi. Nếu sữa không hỏng, nhưng bạn hơi ngại, thì khi pha sữa cần phải đun sôi lại kể cả nước cháo, rồi mới đổ vào chai cho con bú. Trời nắng, hộp sữa đã mở không nên để quá 3 ngày. Xem lại nước cháo, cách nấu và cách pha sữa, tay người pha có sạch không, chai sữa, nuốm vú, thìa, soong, có sạch không…
Thay vào bữa ăn, cho uống nước cà rốt trong 4-5 giờ. Theo dõi phân. Nếu trẻ đi phân xấu, lỏng, có bọt, chua… 1-2 lần rồi thôi, thì tiếp đó có thể ăn nhẹ (như xúp rau củ, khoai tây, cà rốt, bắp cải, đậu xanh, mỗi thứ một ít, hầm với chút muối rồi nghiền nhỏ, cho ăn).
Nếu trẻ tiếp tục đi phân xấu và xấu hơn nữa: rất lỏng, hoặc toàn nước, đi tóe ra nước, phân đục trắng, mùi khắm, trẻ hâm hấp sốt hay sốt nhiều, ỉa nhiều lần trong ngày, đến nỗi đỏ cả lỗ đít, bụng lép, người mệt mỏi: bạn phải đưa con đi bệnh việc ngay. Đồng thời, suy nghĩ hay để ý xem con có đau tai không (ỉa chảy nhiễm độc do viêm tai), có đau bụng hay có mụn nhọt gì trong người không thì sẽ nói rõ cho y bác sĩ biết.
Phân trẻ cũng có thể khác phân bình thường khi:
Ăn rau xanh nhiều mà trẻ nhai không kỹ, phân trộn những chấm màu xanh.
Ăn tiết nhiều, ăn quả sim hay bánh kẹo gì có màu nâu đen (bánh gai, kẹo sô-cô-la), bạn chớ giật mình vì phân hôm sau đó có thể chuyển màu nâu.
Trẻ còn bé quá mà cho ăn ngô già luộc, hay ăn ngô rang, trẻ chưa nhai được nên có khi trong phân còn nguyên cả hạt ngô…
Trẻ ăn khoai lang, khoai tây nhiều, phân vàng nhạt và trẻ ỉa rất dễ dàng (nhuận tràng).
Những hiện tượng trên là bình thường và qua nhanh không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ.
Trẻ cũng dễ bị táo bón khi bạn cho bú sữa bò pha nước cháo, không thêm tí rau củ nào, cũng không cho con ăn thêm chút nước quả nào. Con ăn cháo, ăn cơm mà bạn cũng quá kiêng cữ, chỉ cho ăn toàn cháo thịt, cháo nước mắm (không có rau) hoặc cơm với ruốc thịt, với trứng chưng, và ngoài ra cũng không cho thêm quả chuối, múi bưởi nên thường bị táo bón. Khi bị táo bón 2-3 ngày trẻ không ỉa hoặc có ỉa hàng ngày những rất ít, phân vón cục nhỏ, sẫm màu, trẻ ngồi mãi, mẹ xi mãi cũng không ỉa được, có khi rặn đỏ cả mặt cũng chỉ rơi ra được vai hòn phân nhỏ.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*