Mẹ Đẹp Con Ngoan

Blog làm đẹp, chia sẻ kiến thức mẹ đẹp & con ngoan !

Nên và không nên khi sinh hoạt vợ chồng

Sinh hoạt vợ chồng nếu không giữ gìn vệ sinh thường dễ làm viêm loét

UncategorizedNên và không nên khi sinh hoạt vợ chồng

Nên và không nên khi sinh hoạt vợ chồng

Sinh hoạt vợ chồng nếu không giữ gìn vệ sinh thường dễ làm viêm loét âm đạo, cổ tử cung, từ đó viêm nhiễm các phân khác của bộ phận sinh dục dưới.
Sinh hoạt vợ chồng nếu không giữ gìn vệ sinh thường dễ làm viêm loét âm đạo, cổ tử cung, từ đó viêm nhiễm các phân khác của bộ phận sinh dục dưới.
Do đó, khi đã lập gia đình, vợ chồng hàng ngày đều phải thực hiện vệ sinh sạch sẽ, làm sao cho thành một thói quan bình thường, không cứ chỉ khi cần gặp nhau mới giữ vệ sinh. Sinh hoạt vợ chồng phải điều độ, thưa, tùy theo sức khỏe của cả hai bên, để giữ sức khỏe chung cho cả hai, cũng như cho những đứa con sẽ ra đời.
Tuyệt đối không nên gặp nhau khi vợ đang hành kinh, hoặc 1 trong 2 người cảm thấy mệt mỏi hay đang ốm.
Cũng xin nói thêm rằng vấn đề sinh hoạt vợ chồng vừa là yêu cầu sinh lý, vừa là yêu cầu tình cảm. Phải sao đúng mức mới thể hiện được tình thương yêu và tôn trọng nhau một bình đẳng; nếu sinh hoạt lơ là hoặc thái quá, nhất là khi không có sự đồng tình, vui vẻ của cả hai bên, thì không nên.
Sinh hoạt vừa phải mới có thể áp dụng được kế hoạch sinh đẻ. Vì bình thường, kết quả của sự sinh hoạt vợ chồng bừa bãi chỉ là thai nghén liên tục,… và chỉ làm khổ nhau. Khi áp dụng biện pháp tránh thai như đặt vòng hay dùng ca-pốt, cũng không nên vì tin tưởng chắc chắn sẽ không có thai mà lạm dụng việc gần gũi nhau. Vì nếu thái quá sẽ gây tác hại cho sức khỏe.
Mặt khác, người phụ nữ đã đẻ nhiều mà không biết hoặc không có điều kiện giữ vệ sinh và sức khỏe thì cũng hay bị những hậu quả không tốt, như sa dạ con (và các bệnh kèm theo đó), như lỗ dò giữa âm đạo và trực tràng hay dò giữa âm đạo và bàng quang… hoặc bệnh suy nhược cơ thể (chị em hay gọi chung là hậu sản), v.v… Các bệnh này không những gây đau đớn, buồn phiền cho bản thân của người phụ nữ, mà còn cản trở sinh hoạt vợ chồng, giảm hạnh phúc đôi bên, và ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.
Không nên đẻ nhiều và đẻ dày, chỉ nên đẻ hai, ba con, mỗi đứa cách nhau từ 4 đến 5 tuổi. Có điều kiện nuôi dạy chu đảo, trẻ khỏe mạnh, thông mình thì cuộc sống của gia đình mới hạnh phúc.
Như trên đã nói, ở người phụ nữ từ sau tuổi dậy thì, hàng tháng buồng trứng có một trứng chín rơi ra, đi theo ống dẫn trứng vào tử cung.
Nếu không được thụ tinh, trứng bị hỏng và không nằm ở lại tử cung, mà trôi ra ngoài theo máu kinh nguyệt.

 - 

related posts

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*